Trang chủ An toàn tiết kiệm điện An toàn tiết kiệm điện
 

Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả góp phần đảm bảo cung cấp điện

        Hiện nay, đang vào mùa cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao phần nào đó đã cảnh hưởng đến việc cung ứng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất, sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mặt khác góp phần đồng hành cùng nghành Điện thực hiện cấp điện ổn định và liên tục.

          Thực tế cho thấy việc sử dụng điện tiết kiệm - hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng và ngành Điện. Tiết kiệm điện không chỉ tiết giảm chi phí tiền điện mà còn giảm áp lực đầu tư phát triển nguồn điện, tạo điều kiện cho ngành điện đẩy mạnh đầu tư nâng cao chất lượng cung ứng điện. Đặc biệt trong các ngày nắng nóng, để hạn chế mất điện cục bộ do quá tải các trạm biến áp phân phối làm gián đoạn việc cung cấp điện cho khách hàng thì sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp góp phần đảm bảo cho việc cấp điện ổn định liên tục,  Công ty Điện lực Long An khuyến nghị đến khách hàng một số giải pháp thực hiện tiết kiệm điện cụ thể:

     Đối với khách hàng sinh hoạt:

 • Sử dụng điện theo phương châm: “đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”;  hãy “tắt khi không sử dụng”. Không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (điều hòa, bếp điện, bàn ủi…).
 • Theo tính toán của các chuyên gia kỹ thuật điện ghi nhận điện năng tiêu thụ máy điều hòa nhiệt độ chiếm đến 60 đến 65% tổng điện năng tiêu thụ của các thiết bị trong gia đình, cài nhiệt độ từ 26 độ trở lên và không chênh lệch quá 05 độ so với môi trường để tránh sốc nhiệt vừa đảm bảo đủ mát vừa giảm đáng kể điện năng tiêu thụ, dùng quạt thay thế điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng. Định kỳ bảo dưỡng điều hòa, vệ sinh tấm lọc bụi để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả.
 • Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên; Tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện.
 • Đối với các thiết bị điện gia dụng nên lựa chọn, mua sắm sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng của Bộ Công Thương, nhãn càng nhiều sao càng tiết kiệm.
 • Định kỳ bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

    Đối với Cơ quan công sở, văn phòng làm việc:

 • Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt bớt đèn chiếu sáng khi số người làm việc trong phòng giảm. 
 • Sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật sự cần thiết, cài nhiệt độ từ 26 độ trở lên và không chênh lệch quá 05 độ so với môi trường để tránh sốc nhiệt, định kỳ bảo dưỡng điều hòa, vệ sinh tấm lọc bụi để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả. Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên.
 • Tắt các thiết bị dùng điện không cần cần thiết khi ra khỏi phòng và hết giờ làm việc.
 • Thực hiện mua sắm, sử dụng và thay thế các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng của Bộ Công Thương, nhãn càng nhiều sao càng tiết kiệm.
 • Định kỳ bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị văn phòng nhằm đảm bảo hoạt động hiệu quả.

    Đối với nhà xưởng, cơ sở sản xuất:

 • Xây dựng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đăng ký trong hợp đồng mua bán điện.
 • Tắt các thiết bị điện và đèn chiếu sáng không cần thiết trong thời gian nghỉ giữa ca, không để các thiết bị hoạt động ở chế độ không tải.
 • Bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị tiêu thụ công suất lớn như: máy nghiền, trạm bơm nước, máy nén khí..vào giờ cao điểm...
 • Định kỳ bảo dưỡng hệ thống dây chuyền tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Đối với các doanh nghiệp là cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm thực hiện kiểm toán năng lượng theo Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

      Việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của khách hàng trên địa bàn Tỉnh có ý nghĩa rất lớn góp phần để ngành Điện cung cấp điện được đảm bảo ổn định liên tục, Công ty Điện lực Long An rất mong sự hợp tác và chia sẻ từ Quý khách hàng sử dụng điện, đồng thời hy vọng nhận được sự đồng cảm, ủng hộ, hợp tác của các cấp chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn bằng hành động thiết thực sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, góp phần đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển  kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

In      Trở về Nguyễn Hữu Phong
 
Các An toàn tiết kiệm điện đã đưa
   PCLA PHỐI HỢP TỈNH ĐOÀN LONG AN TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG TRƯỜNG HỌC (09:03 - 10/12/2015)
   ĐIỆN LỰC TÂN THẠNH PHỐI HỢP HUYỆN ĐOÀN TÂN THẠNH ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN,TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ (02:34 - 08/12/2015)
   NHIỀU ĐIỂM SÁNG TỪ MÔ HÌNH ẤP/KHU PHỐ VĂN HÓA TIẾT KIỆM ĐIỆN TẠI XÃ VÙNG SÂU VĨNH CHÂU B - HUYỆN TÂN HƯNG (04:27 - 03/12/2015)
   GIEO MẦM TUỔI THƠ (03:09 - 27/11/2015)
   ĐIỆN LỰC THỦ THỪA TỔNG KẾT MÔ HÌNH “ẤP/KDC VĂN HÓA TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM 2015” (02:21 - 19/11/2015)
   TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN KHÁCH HÀNG TIẾT KIỆM ĐIỆN (10:16 - 27/08/2015)
   ĐIỆN LỰC ĐỨC HÒA VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN (09:49 - 20/07/2015)
   HIỆU QUẢ TỪ SAU MÔ HÌNH ẤP VĂN HÓA TIẾT KIỆM ĐIỆN 2014 (09:45 - 20/07/2015)
   ĐIỆN LỰC BẾN LỨC VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN ĐIỆN TRONG NHÂN DÂN (09:40 - 20/07/2015)
   ĐIỆN LỰC CẦN GIUỘC TẬP HUẤN TIẾT KIỆM ĐIỆN (01:56 - 01/07/2015)
   ĐIỆN LỰC THỦ THỪA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN, TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ NĂM 2015 (04:24 - 30/06/2015)
   ĐIỆN LỰC THỦ THỪA PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “ẤP/ KHU DÂN CƯ VĂN HÓA TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM 2015” (07:01 - 08/06/2015)
   HUẤN LUYỆN, SÁT HẠCH ĐỊNH KỲ AN TOÀN LAO ĐỘNG - VỆ SINH LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2015 (08:14 - 25/04/2015)
   Nguy hiểm khi thả diều gần đường dây điện cao áp (03:45 - 25/03/2015)
   ĐIỆN LỰC THẠNH HÓA TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN, AN TOÀN ĐIỆN (08:52 - 11/12/2014)

Đầu trang