MULTI-DROP – GIẢI PHÁP THÔNG MINH THU THẬP DỮ LIỆU ĐO GHI TỪ XA THEO NHÓM
Chi tiết...
GIẢI PHÁP XỬ LÝ ĐIỂM TIẾP XÚC TY NEO BỘ CHẰNG NÉO CỘT
Huyện Cần Đước nằm ở phía đông nam vùng hạ tỉnh Long An, là một huyện ven biển, được bao bọc bởi sông Vàm Cỏ. Phần lớn các kết cấu kim loại của lưới điện thường bị ngập nước, tình trạng nước mặn xâm thực trên địa bàn huyện đã làm không ít ty neo bộ chằng néo cột bị ăn mòn nghiêm trọng và đã trở thành nổi trăn trở của Ban Giám đốc, cũng như toàn thể CBCNV Điện lực Cần Đước. Hưởng ứng phong trào thi đua lao động sản xuất, đặc biệt là phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hoá sản xuất tại đơn vị, Đoàn thanh niên Điện lực Cần Đước mạnh dạn đề xuất “Giải pháp xử lý điểm tiếp xúc ty neo bộ chằng néo cột ”. Bằng cách sử dụng ống nhựa PVC kết hợp bê tông chèn giữa, giải pháp đã hạn chế được sự tiếp xúc trực tiếp giữa nước với ty neo. Có thể thấy, giải pháp bước đầu mang lại hiệu quả rất thiết thực như: Hạn chế sự ăn mòn ty neo, kéo dài tuổi thọ bộ chằng néo cột; đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục; tiết kiệm chi phí sản xuất …. Từ những hiệu quả nêu trên, Giải pháp đã vinh dự được chọn là một trong 3 giải pháp của Điện lực Cần Đước đăng ký sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hoá sản xuất năm 2015 tại Công ty Điện lực Long An. Và Giải pháp đã được Hội đồng xét duyệt sáng kiến Công ty Điện lực Long An công nhận cải tiến kỹ thuật hợp lý hoá sản xuất năm 2015, triển khai áp dụng toàn Công ty.
Chi tiết...
ĐIỆN LỰC TÂN AN THỰC HIỆN CÁC BIÊN PHÁP PHÒNG CHỐNG RẮN BÒ GÂY SỰ CỐ
  Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Long An về việc thực hiện chương trình Phòng chống sự cố năm 2015, nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng chống sự cố Điện lực Tân An đã thực hiện ốp tole trên trụ trung thế và dùng ống nhựa PVC Fi21 1m ốp chằng phòng chống rắn bò. Trong giai đoạn 1“Thực hiện các biện pháp phòng chống rắn bò gây sự cố” Điện lực Tân An đã ốp tole 5 tuyến trục chính, 8 nhánh rẽ, sử dụng ống PVC F21 1m ốp chằng kết hợp với phát quang và bỏ thuốc chống côn trùng. Điện lực Tân An đang lên kế hoạch khảo sát và phương án thực hiện các giai đoạn tiếp theo của chương trình phòng chống sự cố cho 6 tháng cuối năm và năm 2016. Qua đợt thực hiện các biện pháp phòng chống rắn bò gây sự cố Điện lực Tân An nhận thấy số trường hợp sự cố do rắn giảm 35% so với cùng kỳ năm trước. Điện lực Tân An tiếp tục tìm tòi học hỏi kinh nghiệm ở các Điện lực bạn để giảm sự cố ở mức tối ưu nhất. Đảm bảo lưới điện vận hành an toàn liên tục, nâng cao độ tin cậy để cung cấp điện cho khách hàng ở khu vực Thành phố Tân An.
Chi tiết...
PCLA HOÀN TẤT HẠ TẦNG MẠNG CHUẨN BỊ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ SCADA TBA KHÔNG NGƯỜI TRỰC
  Thực hiện theo yêu cầu Tổng Công ty Điện lực miền Nam về chuẩn bị hạ tầng truyền dẫn cáp quang phục vụ dự án SCADA TBA không người trực tại các công văn số 6784/EVN SPC-KTSX ngày 21 tháng 08 năm 2015 của Tổng công ty Điện lực miền Nam về việc phối hợp đo thông tuyến cáp quang 10 trạm biến áp 110kV thi công SCADA đợt 01; công văn số 7419/EVN SPC-CNTT ngày 11 tháng 09 năm 2015 của Tổng công ty Điện lực miền Nam về việc bàn giao quyền sử dụng 02 sợi quang trên tuyến OPGW Phú Lâm – Tân An – Mỹ Tho 2 cho dự án. Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty Điện lực Long An, Phòng CNTT đã phối hợp Chi nhánh điện cao thế Long An thực hiện đo kiểm hoàn tất các tuyến cáp quang OPGW kết nối các TBA 110kV, 220kV trên địa bàn tỉnh, các tuyến cáp quang OPGW liên tỉnh PC Long An – Tp. HCM, PC Long An – PC Tây Ninh, PC Long An – PC Tiền Giang và thực hiện bàn giao 02 sợi quang trên tuyến cáp quang Phú Lâm – Tân An – Mỹ Tho 2 cho dự án. Dự kiến kế hoạch lắp đặt và vận hành đợt 01 năm 2016 gồm các PC Long An, PC Tiền Giang, PC Bến Tre, PC Bình Dương, PC Bình Phước, PC Tây Ninh. Khi đưa vào vận hành hệ thống SCADA TBA không người trực sẽ nâng cao độ tin cậy hoạt động của các TBA TBA 110kV, 220kV trên địa bàn tỉnh Long An, khả năng thực hiện giám sát tập trung từ xa tại Tổng Công ty Điện lực miền Nam, khả năng thống kê các số liệu quản lý TBA qua phần mềm chuyên dụng SCADA của nhà thầu Siemens (dòng điện, điện áp nguồn – dòng điện, điện áp phụ tải) đồng thời đưa ra các cảnh báo, hướng xử lý tức thì khi TBA bị sự cố đảm bảo an toàn cho thiết bị TBA. Với hệ thống SCADA chuẩn bị lắp đặt vận hành tại Công ty Điện lực Long An sẽ giảm nhân sự trực 24/24 tại TBA nâng cao khả năng cấp điện cho toàn bộ hệ thống lưới điện đang vận hành của Công ty Điện lực Long An, nâng cao độ tin cậy lưới điện rút ngắn thời gian xử lý sự cố cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ đến khách hàng, đây là định hướng và chủ trương đúng đắn của Công ty Điện lực Long An, Tổng Công ty Điện lực miền Nam hiện tại và trong tương lai.
Chi tiết...
PCLA ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO QUẢN LÝ HỒ SƠ BỘ PHẬN MỘT CỬA
Hiện tại, Văn phòng Công ty Điện lực Long An đã thành lập bộ phận một cửa (BPMC) nhằm tiếp nhận hồ sơ đăng ký làm việc của khách hàng với các Phòng, Ban nghiệp vụ tại Văn phòng Công ty. Qua quá trình tiếp nhận, theo dõi, giải quyết hồ sơ của khách hàng, BPMC gặp nhiều khó khăn trong công tác tổng hợp, báo cáo, tra cứu hồ sơ của khách hàng do phải thực hiện kiểm đếm từng hồ sơ, mất nhiều thời gian và số lượng hồ sơ quá nhiều. Từ những khó khăn đó, cùng với tiêu chí ứng dụng phần mềm quản lý nghiệp vụ vào tất cả các lĩnh vực của Công ty, BPMC tại Văn phòng Công ty đã phối hợp với phòng CNTT Công ty xây dựng phần mềm “Quản lý hồ sơ giao dịch một cửa”. Phần mềm sử dụng hệ quản trị CSDL My SQL, ngôn ngữ lập trình PHP với giao diện Web dễ dàng sử dụng và thân thiện. Phần mềm bước đầu được xây dựng gồm 03 phân hệ chính và 09 chức năng, cụ thể: Phân hệ Menu: có chức năng quản lý danh mục hồ sơ phòng ban Công ty, danh mục khách hàng Công ty. Phân hệ Hồ sơ: có chức năng tiếp nhận hồ sơ mới, danh mục hồ sơ chưa giải quyết. Phân hệ Tổng hợp: có các chức năng thống kê báo cáo: báo cáo theo tuần, báo cáo theo thời gian, xem danh sách hồ sơ giải quyết trễ hẹn, xem hồ sơ giải quết đúng hẹn và chức năng tìm kiếm. Sau khi đưa vào sử dụng, phần mềm Quản lý hồ sơ bộ phận một cửa đã giúp Lãnh đạo Công ty theo dõi được tiến độ giải quyết hồ sơ khách hàng của các Phòng, ban; từ đó kịp thời chỉ đạo các phòng ban nhanh chóng giải quyết các hồ sơ còn tồn đọng. Đối với BPMC rút ngắn được thời gian trong công tác tổng hợp, báo cáo số lượng hồ sơ còn tồn, số hồ sơ giải quyết trễ hẹn, đúng hẹn theo yêu cầu của Lãnh đạo. Ngoài ra còn giúp khách hàng thuận tiện trong công tác giao dịch và giải quyết công việc nhanh chóng, đúng thòi gian qui định.
Chi tiết...
PCLA TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC BẢO MẬT, AN TOÀN THÔNG TIN CHO HỆ THỐNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
  Thực hiện theo chỉ thị số 3875/CT - EVN SPC ngày 02/05/2015 của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam về việc triển khai thực hiện công tác về an ninh bảo mật, an toàn thông tin năm 2015 trong Tổng công ty Điện lực miền Nam. Nhằm để đảm bảo an ninh thông tin dữ liệu trên mạng máy tính, bảo vệ hệ thống mạng trước các nguy cơ như virus, xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài trong toàn Công ty. Công ty Điện lực Long An đã xây dựng phương án trang bị phần mềm diệt virus bản quyền Kaspersky Endpoint Security for Busuness-Select cho các máy trạm của Công ty và các Điện lực trực thuộc, cụ thể:
Chi tiết...
ĐIỆN LỰC CẦN ĐƯỚC ỨNG DỤNG, CẢI TIẾN KỸ THUẬT THI CÔNG MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO
  Điện Lực huyện Cần Đước là một trong những đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Long An, hiện đang quản lý vận hành lưới điện nông thôn trên 60% khối lượng quản lý. Việc thi công cấp điện cho các phụ tải phục vụ thắp sáng sinh hoạt và sản xuất của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong công tác trung chuyển trụ đến vị trí công tác. Trong thời gian qua, Đơn vị có nhiều nổ lực, tuy nhiên công tác thi công trung chuyển trụ phục vụ cho các công trình xây dựng mới và sửa chữa lưới điện mất nhiều nhân lực và thời gian thực hiện. Để cải thiện điều kiện làm việc, đơn vị đã vận dùng nhiều giải pháp, trong đó việc ứng dụng giải pháp sử dụng con lăn để trung chuyển trụ điện là một việc làm mang lại hiệu quả cao. Trước đây, công tác thi công tại những địa hình phức tạp, không thể dùng rơmot để chuyển trụ, đơn vị phải huy động trên 10 người mới thực hiện kéo chuyển trụ đến vị trí công tác. Với những trăn trở và suy nghĩ, tập thể Đội QLVH Điện lực Cần Đước đã đề xuất giải pháp thi công mà đúc kết từ điều kiện, việc làm cụ thể trong thời gian qua, đó là sử dụng con lăn để chuyển trụ, góp phần giảm nhân công lao động, rút ngắn thời gian công tác, đảm bảo an toàn trong sản xuất. Dụng cụ chuyển trụ cũng rất đơn giản chỉ cần 3 con lăn được bố trí đều trên 1 thanh sắt chữ U (như hình vẽ) và có 3 thanh sắt chu U kết hợp với một vài dụng cụ khác (dây luột, ván gổ kê) thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, chúng ta có thể chuyển trụ đến vị trí công tác không mất nhiều thời gian và an toàn. Trong thời gian qua Điện lực Cần Đước sử dụng con lăn này để trung chuyển trụ phục vụ cho công tác ĐTXD, SCL năm 2014 không phải mất nhiều thời gian, nhân công như trước, chỉ cần từ 3 đến 4 lao động là thực hiện tốt công tác này, từ đó góp phần làm tăng đáng kể năng suất lao động, góp phần cho Đơn vị tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật Công ty Điện lực Long An giao trong năm 2014./.
Chi tiết...
 
Đầu trang