Bảo đảm an toàn điện trong mùa mưa bão
          Ngoài việc thực hiện các giải pháp chuyên môn, Công ty Điện lực Long An ( PCLA) phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn trong mùa mưa, bão.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Long An tăng cường công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
Chi tiết...
Công ty Điện lực Long An Đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão
Chi tiết...
TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN ĐIỆN TRONG HOẠT ĐỘNG THẢ DIỀU TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TÂN TRỤ
Chi tiết...
Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả góp phần đảm bảo cung cấp điện
        Hiện nay, đang vào mùa cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao phần nào đó đã cảnh hưởng đến việc cung ứng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất, sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mặt khác góp phần đồng hành cùng nghành Điện thực hiện cấp điện ổn định và liên tục.
Chi tiết...
PCLA PHỐI HỢP TỈNH ĐOÀN LONG AN TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG TRƯỜNG HỌC
  Thực hiện theo kế hoạch số 42/KHPH/TĐTN-PCLA ngày 02/10/2015 của Công ty Điện lực Long An và Tỉnh Đoàn Long An về việc tổ chức các hoạt động tiết kiệm điện và an toàn về điện lần thứ 3 năm 2015. Từ ngày 19/10/2015 đến ngày 23/11/2015 Công ty Điện lực Long An phối hợp tỉnh Đoàn Long An tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả tại 50 tường THCS và tiểu học trên địa bàn tỉnh Long An. Phát huy hiệu quả đạt được từ những lần tuyên truyền trước, Công ty Điện lực Long An đã tiến hành xây dựng tài liệu kiến thức tiết kiệm điện phù hợp với đối tượng học sinh; đồng thời chỉ đạo các Điện lực trực thuộc phối hợp với các Huyện/Thị/Thành Đoàn và 17 Trường Học Cơ Sở và 33 Trường Tiểu Học trên địa bàn tỉnh Long An thực hiện “Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả”. Thông qua buổi tuyên truyền các em học sinh được phổ biến kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả về những thiết bị điện thiết yếu sử dụng trong sinh hoạt như thiết bị chiếu sáng, quạt, nồi cơm điện, máy bơm nước, máy giặt, máy điều hòa nhiệt độ...Đồng thời hướng dẫn cách nhận biết sản phẩm tiết kiệm năng lượng thông qua nhãn năng lượng. Tại mỗi trường đến tuyên truyền Công ty Điện lực Long An thực hiện trao tặng 03 suất học bổng lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học (giá trị mỗi suất là 500.000 đồng); trao tặng Ban giám hiệu nhà trường 200 quyển tập có in khẩu hiệu tuyên truyền TKĐ; cùng 15 phần quà, mỗi phần gồm 05 quyển tập và 02 cây viết có in khẩu hiệu tuyên truyền TKĐ cho các em có câu trả lời đúng câu hỏi của nhóm tuyên truyền; tổ chức treo băng ron với khẩu hiệu hành động “Tắt khi không sử dụng” và dán 30 poster tuyên truyền TKĐ tại các lớp học. Chính sự sáng tạo, sinh động trong khâu tổ chức với sự hưởng ứng tích cực của các Em học sinh và Ban giám hiệu nhà Trường đã tạo làm cho buổi tuyên truyền đạt kết quả cao, các thông điệp tuyên truyền dễ dàng đến với học sinh và nhanh chóng chuyển biến thành hành động cụ thể. Đây là hoạt động tuyên truyền hữu ích và hiệu quả, không chỉ giúp các em nâng cao kiến thức, thay đổi hành vi về hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả mà còn gián tiếp tác động đến gia đình các em và cộng đồng dân cư góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh cùng chung tay góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và bảo vệ môi trường.
Chi tiết...
ĐIỆN LỰC TÂN THẠNH PHỐI HỢP HUYỆN ĐOÀN TÂN THẠNH ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN,TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ
  Thực hiện kế hoạch số 42-KHPH/TĐTN-PCLA ngày 02/10/2015 giữa Công ty Điện lực Long An và Tỉnh Đoàn Long An về việc tổ chức các hoạt động tiết kiệm điện và an toàn điện trong trường học lần thứ 3- năm 2015, Điện lực Tân Thạnh phối hợp với Huyện Đoàn huyện Tân Thạnh tổ chức các hoạt động tiết kiệm điện và an toàn điện tại các trường THCS Thị trấn Tân Thạnh, trường Tiểu học Tân Ninh A, trường Tiểu học Tân Ninh B. Chương trình với mục tiêu nhằm trang bị kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả khi các em sử dụng các thiết bị trong trường học và tại gia đình. Hình thức bài tuyên truyền sinh động được Ông Phan Quốc Việt – Phó giám đốc phụ trách Điện lực Tân Thạnh lồng ghép các câu hỏi có thưởng đã thu hút các em học sinh chăm chú lắng nghe và tích cực tham gia tạo không khí sôi động cho chương trình. Mười lăm phần quà (mỗi phần quà là 05 quyển tập học sinh và 02 cây viết) được trao cho các em học sinh mỗi trường trả lời đúng các câu hỏi về tiết kiệm điện và an toàn điện. Thông qua chương trình, Công ty Điện lực Long An trao tặng mỗi trường đến tuyên truyền 03 suất học bổng (trị giá 500.000đ/suất) và 200 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi nhằm động viên tinh thần các em vươn lên trong học tập. Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện và an toàn điện cho các em học sinh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Điện lực Tân Thạnh đã chuẩn bị các ấn phẩm tuyên truyền tiết kiệm điện cho các trường như: poster, băng ron và decal tuyên truyền tiết kiệm điện.            Chương trình thật sự mang lại tính thiết thực, giáo dục ý thức cao cho các em học sinh trong việc hiểu rõ lợi ích của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là góp phần xây dựng đất nước, từ đó giúp các em hình thành ý thức, thói quen sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả ngay từ trên ghế nhà trường.
Chi tiết...
NHIỀU ĐIỂM SÁNG TỪ MÔ HÌNH ẤP/KHU PHỐ VĂN HÓA TIẾT KIỆM ĐIỆN TẠI XÃ VÙNG SÂU VĨNH CHÂU B - HUYỆN TÂN HƯNG
  Thực hiện chủ trương của Nhà nước về tiết kiệm điện, đồng thời nhận thức được việc sử dụng điện hợp lý và tiết kiệm sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho bản thân và gia đình của người dân. Trong đó, vai trò của từng hộ gia đình vô cùng to lớn, góp phần giúp ngành điện giảm bớt áp lực cung cấp điện, giúp người sử dụng điện tiết kiệm một khoản chi tiêu không hề nhỏ.   Ngày 23/06/2015, Điện lực Tân Hưng đã phối hợp với 5 Đoàn thể huyện và Ủy Ban Nhân Dân xã Vĩnh Châu B phát động Mô hình ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện năm 2015 tại ấp 2 và ấp 5 của xã. Ngay từ khi phát động, Chương trình đã được sự hưởng ứng đông đảo, tích cực của khách hàng với số lượng 120 hộ đăng ký tham gia. Đến ngày 24/11/2015, Điện lực Tân Hưng đã tổ chức tổng kết mô hình với kết quả nổi bật. Qua tổng kết, đã có 20 gia đình và 01 tập thể tiêu biểu thực hiện tốt chương trình ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện năm 2015, tích cực tuyên truyền, gương mẫu đi đầu trong phong trào tiết kiệm điện tại ấp/khu phố năm 2015 và đã được Giám đốc Công ty Điện lực Long An ra quyết định khen thưởng. Mặc dù còn rất nhiều hộ dân trong ấp được chọn chưa thực hiện đạt theo tiêu chí của chương trình là tiết kiệm ít nhất 5% so với năm 2014 nhưng hầu hết các hộ gia đình đã có ý thức tiết kiệm trong sử dụng điện đối với từng loại thiết bị điện trong gia đình, biết lựa chọn các thiết bị điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, biết nhận dạng đâu là sản phẩm tiết kiệm điện… Đặc biệt có nhiều hộ gia đình tiết kiệm đến 50% sản lượng điện tiêu thụ so với năm 2014. Công ty Điện lực Long An - Điện lực Tân Hưng xin chân thành cảm ơn Quý cơ quan, ban ngành đã tạo điều kiện để các khách hàng sử dụng điện được tham gia chương trình ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện năm 2015. Xin chân thành cảm ơn khách hàng sử dụng điện đã cùng đồng hành cùng ngành điện, thấu hiểu các khó khăn trong cung ứng điện các năm qua để tự ý thức được trách nhiệm tiết kiệm điện là ích nước, lợi nhà. Trân trọng hơn khi có những hộ gia đình đã tự nguyện làm tuyên truyền viên gương mẫu đi đầu trong phong trào tiết kiệm điện ở địa phương. Đây là tiền đề tích cực để Công ty Điện lực Long An – Điện lực Tân Hưng tiếp tục triển khai phong trào thi đua tiết kiệm điện đến các Khu phố, ấp trong thời gian tới.
Chi tiết...
GIEO MẦM TUỔI THƠ
             Thực hiện theo kế hoạch số 42-KHPH/TĐTN-PCLA ngày 02/10/2015 giữa Công ty Điện lực Long An và tỉnh đoàn Long An về việc tổ chức các hoạt động tiết kiệm điện & an toàn điện lần thứ 3 – năm 2015.            Ngày 09/11/2015 Điện Lực Cần Đước phối hợp với Đoàn Thanh Niên huyện đã tổ chức chương trình tuyên truyền sử dụng điện an toàn và tiết kiệm tại trường tiểu học Hồ Văn Huê Thị trấn Cần Đước. Chương trình nhằm mục đích hướng dẫn cho các em học sinh cách sử dụng điện an toàn và tiết kiệm như: tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tận dụng ánh sáng tự nhiên trong sinh hoạt, cách lựa chọn những thiết bị an toàn, ít tiêu tốn điện năng,…            Nhằm tạo được thói quen tốt trong việc sử dụng điện cho các em học sinh qua việc hướng dẫn, tuyên truyền, Tuyên truyền viên đã xây dựng nhiều hình thức truyền đạt sáng tạo theo kiểu “ học mà chơi, chơi mà học” tạo được không khí sôi nổi, vui tươi cho buổi tuyên truyền, những câu hỏi đố vui, những trò chơi nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em làm cho không khí sân trường như vỡ òa. Điện Lực Cần Đước cũng đã trao 200 quyển tập cùng tài liệu tuyên truyền tiết kiệm điện cho trường và ba phần học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, nhận món quà trên tay chúng tôi được đáp lại bằng những nụ cười ngây thơ của các em làm cho những người thực hiện chương trình cảm thấy ấm lòng và quên hết mệt mỏi.            Buổi tuyên truyền diễn ra tốt đẹp và kết thúc trong sự luyến tiếc của cả những người thực hiện, thầy cô và đặt biệt là các em học sinh, mong rằng việc tuyên truyền này sẽ đi sâu vào ý thức và hình thành những thói quen tốt trong các em.
Chi tiết...
ĐIỆN LỰC THỦ THỪA TỔNG KẾT MÔ HÌNH “ẤP/KDC VĂN HÓA TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM 2015”
  Đây là năm thứ 3 Điện lực Thủ Thừa triển khai mô hình “Ấp/ khu dân cư văn hóa TKĐ” đến với các ấp/ khu dân cư văn hóa trên địa bàn Huyện. Trong năm 2015, mô hình được triển khai tại ấp 1 xã Nhị Thành và ấp Vàm Kinh xã Bình An. Và qua 6 tháng triển khai thực hiện (từ tháng 5 đến tháng 11/2015), Điện lực Thủ Thừa đã tổ chức buổi lễ tổng kết vào ngày 24 và 26 tháng 11 tại UBND xã Nhị Thành và UBND xã Bình An. Tham gia lễ tổng kết có đại diện của UBND xã, Hội nông dân Huyện, Huyện đoàn, phóng viên đài truyền thanh và hơn 140 hộ sử dụng điện tại ấp 1 xã Nhị Thành và ấp Vàm Kinh xã Bình An. Tại buổi lễ Ông Nguyễn Thanh Liêm – Phó giám đốc kinh doanh Điện lực Thủ Thừa đã phổ biến lại chỉ thị 171/CT-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện, và cách sử dụng các thiết bị điện sinh hoạt một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Qua thời gian 6 tháng thực hiện TKĐ, tại ấp 1 xã Nhị Thành có 19/68 hộ và tại ấp Vàm Kinh xã Bình An có 23/80 hộ đăng ký thực hiện TKĐ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiết kiệm điện” giảm trên 5% so với cùng kỳ 2014. Tại đây, Ông Nguyễn Thanh Liêm đã trao tặng giấy khen “Gia đình văn hóa tiết kiệm điện năm 2015” kèm tiền thưởng 200.000 đồng cho 20 hộ gia đình đã thực hiện đạt chỉ tiêu tiết kiệm điện trên 5% cao nhất và tặng bóng đèn TKĐ cho 22 hộ gia đình đạt chỉ tiêu tiết kiệm điện 5% trở lên. Đồng thời tại buổi lễ bà con đã được nghe những bí quyết thực hiện TKĐ của các hộ gia đình được khen thưởng: sử dụng đèn chiếu sáng ít, tắt khi không sử dụng, thay thế các đèn tiêu thụ điện nhiều bằng các bóng đèn compact… Qua buổi lễ tổng kết tại 02 điểm ấp văn hóa đã cho thấy ý thức thực hiện tiết kiệm điện của mỗi hộ gia đình. Thời gian tới, Điện lực Thủ Thừa sẽ ngày càng nhân rộng mô hình “ấp/ khu dân cư văn hóa TKĐ” trên toàn địa bàn Huyện để mọi người cùng chung tay với ngành điện thực hiện TKĐ theo chủ trương “sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là góp phần xây dựng và phát triển đất nước”.
Chi tiết...
TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN KHÁCH HÀNG TIẾT KIỆM ĐIỆN
    Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền và tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, bên cạnh việc thực hiện các chương trình như phát động Ấp/Tuyến phố/Khu dân cư tiết kiệm điện, tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học, phối hợp tổ chức Đoàn thể tuyên truyền tiết kiệm điện,… thì việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm khi đến giao dịch cũng được Điện lực Tân Thạnh quan tâm. Điện lực Tân Thạnh bố trí tờ rơi, cẩm nang Tiết kiệm điện tại nơi giao dịch khách hàng để phổ biến, vận động khách hàng thực hiện tiết kiệm điện. Khách hàng đến Quầy giao dịch sẽ được nhân viên phát tài liệu và tận tình hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt, Điện lực Tân Thạnh còn bố trí tủ trưng bày sản phẩm tiết kiệm điện gồm các loại đèn tiết kiệm trong chiếu sáng như đèn compact 2U, đèn compact 3U, đèn compact xoắn, đèn led 1,2m, đèn huỳnh quang hiệu suất cao có ballast điện tử tích hợp trong thân đèn T8, T5,… Việc trưng bày sản phẩm nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng các loại đèn tiết kiệm điện, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn tối ưu cho thiết bị chiếu sáng nhất là đối với khách hàng sinh hoạt, chiếu sáng công cộng và các cơ sở kinh doanh dịch vụ. Lựa chọn thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện phù hợp có thể giúp khách hàng tiết kiệm hơn 50% điện năng và tuổi thọ sản phẩm cao gấp từ 3-5 lần so với các loại đèn sợi đốt thông thường.
Chi tiết...
ĐIỆN LỰC ĐỨC HÒA VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN
  Tiếp tục thực hiện quy chế phối hợp số1619/QCPH-HCCB-HND-HLHPN-LĐLĐ-ĐTN-PCLA ngày 19/07/2011 được ký kết giữa Công ty Điện lực Long An với các Đoàn thể tỉnh Long An, Ngày 03/07/2015 Điện lực Đức Hòa đã tổ chức buổi tập huấn công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn hiệu quả cho các tuyên truyền viên của các Đoàn thể huyện Đức Hòa. Đến tham dự buổi tập huấn có đại diện Lãnh đạo của 05 Đoàn thể huyện và 80 các tuyên truyền viên của 17 xã, 03 thị trấn bao gồm: Hội Nông dân, Hội LHPN, LĐLĐ, Hội CCB và Đoàn TN. Tại buổi tập huấn, các tuyên truyền viên được phổ biến những thông tin về tình hình cung cấp điện, sử dụng điện trong năm 2015 và dự báo trong những năm tiếp theo, phân tích số vụ VPSSĐ, VPHLATLĐCA và một số vụ tai nạn điện trong nhân dân, đồng thời được trang bị kiến thức về Tiết kiệm Điện, an toàn điện, phòng trách tai nạn điện và một số văn bản vi phạm pháp luật như: Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Nghị Định 171/CT-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện; Nghị Định số 134/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Cũng trong đợt tập huấn này, Điện lực Đức Hòa cũng đã trao đổi một số tài liệu tuyên truyền như: 2.000 tờ rơi, 800 quyển cẩm nang, 200 poster nang tuyên truyền tiết kiệm điện cho các Đoàn thể. Qua buổi tập huấn này, các tuyên truyền viên đã nắm rõ hơn những kiến thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, qua đó các tuyên truyền viên sẽ vận dụng những kiến thức đã được trang bị để phục vụ tốt công tác truyên truyền đến toàn thể các Chi hội viên và đoàn viên trong Chi hội để tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân.    
Chi tiết...
HIỆU QUẢ TỪ SAU MÔ HÌNH ẤP VĂN HÓA TIẾT KIỆM ĐIỆN 2014
Tháng 5 năm 2014, Điện lực Bến Lức đã tổ chức phát động mô hình ấp văn hóa tiết kiệm điện tại ấp 3 xã Thanh Phú, ấp 2 xã Nhựt Chánh và ấp 6 xã Thạnh Đức. Sau khi phát động các hộ dân đã tích cực hưởng ứng vì hiệu quả mang lại từ việc tiết kiệm điện là trực tiếp giảm được chi phí trong sinh hoạt hàng tháng ở mỗi gia đình. Qua 6 tháng thực hiện, đến tháng 11/2014 Điện lực Bến Lức đã tổng kết mô hình, qua đó tại ấp 6 xã Thạnh Đức có 56/99 hộ thực hiện tiết kiệm điện hơn 5% so với cùng kỳ chiếm 57% số hộ; tương tự tại ấp 2 xã Nhựt Chánh có 50/98 hộ thực hiện tiết kiệm điện chiếm 51% số hộ; tại ấp 3 xã Thanh Phú có 49/89 hộ thực hiện tiết kiệm điện chiếm 55% số hộ. Qua đó Điện lực Bến Lức đã tổ chức khen thưởng ba tập thể và mỗi ấp có 10 cá nhân đạt thành tích tốt trong việc tiết kiệm điện. Từ kết quả đạt được trong năm 2014, năm 2015 Điện lực Bến Lức tiếp tục nhân rộng mô hình này trên địa bàn 3 xã: Bình Đức, Thạnh Hòa và Thạnh Lợi. Ngày 18 tháng 6 năm 2015, Điện lực Bến Lức phối hợp với UBND xã Bình Đức tổ chức buổi lễ phát động ấp văn hóa tiết kiệm điện tại ấp 4 xã Bình Đức huyện Bến Lức Tỉnh Long An. Tham gia buổi lễ có đại diện Phòng kinh tế và Hạ tầng huyện Bến Lức, UBND xã Bình Đức, đại diện ấp và các khách hàng sử dụng điện thuộc ấp 4 xã Bình Đức. Tại buổi lễ phát động, các khách hàng đã được nhân viên phụ trách của Điện lực Bến Lức hướng dẫn một số biện pháp sử dụng điện tiết kiệm đối với các thiết bị điện sinh hoạt trong gia đình. Ông Võ Duy Bình - Phó Giám đốc Điện lực Bến lức đã phát biểu ý kiến và kêu gọi Quý khách hàng cùng ngành điện tuyên truyền cho bà con trong ấp và gia đình, người thân thực hiện sử dụng điện tiết kiệm theo chủ trương của Nhà nước. Ấp 4 xã Bình Đức là một trong ba ấp được chọn làm điểm triển khai mô hình ấp văn hóa tiết kiệm điện trong năm 2015 trên địa bàn huyện Bến Lức, do đó cũng được sự quan tâm đặc biệt của chính quyền địa phương và Quý khách hàng trong ấp. Mô hình ấp văn hóa tiết kiệm điện được triển khai năm 2015 và các năm tiếp theo ngành điện sẽ tiếp tục nhân rộng ra các xã trên địa bàn huyện Bến Lức, sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, tạo bước chuyển biến từ nhận thức sang hành động cụ thể thực hiện các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng dân cư.
Chi tiết...
ĐIỆN LỰC BẾN LỨC VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN ĐIỆN TRONG NHÂN DÂN
  Bến Lức là một trong những huyện có nền kinh tế phát triển nhanh của tỉnh Long An, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Vì vậy các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp cũng như các tai nạn điện thường xuyên xảy ra. Nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho lưới điện, ngăn ngừa các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp cũng như các tai nạn điện trong nhân dân, từ tháng 05 năm 2015, Điện lực Bến Lức kết hợp với UBND các xã trên địa bàn huyện Bến Lức tiến hành tuyên truyền về hành lang an toàn lưới điện cao áp và các vi phạm về an toàn điện thường xảy ra. Đến nay đã tiến hành tuyên truyền tại các xã Thạnh Lợi, Thạnh Hòa, Bình Đức, Thạnh Đức, Lương Bình, Lương Hòa, Tân Hòa, Tân Bửu và An Thạnh. Người dân đã hiểu biết thêm về hành lang an toàn lưới điện, các vi phạm về an toàn điện cũng như các tai nạn điện thường xảy ra và phương pháp cấp cứu khi có người bị điện giật. Bước đầu đã hạn chế được các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn huyện.
Chi tiết...
ĐIỆN LỰC CẦN GIUỘC TẬP HUẤN TIẾT KIỆM ĐIỆN
  Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Long An về việc thực hiện chương trình tiết kiệm điện năm 2015, nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, vào ngày 19/6/2015 Điện lực Cần Giuộc đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, tổ chức Tập huấn Tiết kiệm điện cho 120 Hội viên của Chi Hội Liên hiệp Phụ nữ 16 Xã, Thị trấn.             Trong đợt tập huấn này, Điện lực Cần Giuộc đã trình chiếu 5 video clip chương trình Con đường ánh sáng của Tổng công ty Điện lực miền Nam thực hiện; phát trên 120 tờ rơi, cẩm nang và sổ tay tiết kiệm điện. Bên cạch đó, Điện lực Cần Giuộc cũng phân tích những lợi ích của việc sử dụng thiết bị tiết kiệm điện như: đèn Compact, bóng huỳnh quang, máy nước nóng năng lượng mặt trời… và khuyến khích mọi người tắt các thiết bị điện, đèn chiếu sáng khi không có nhu cầu sử dụng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng điện tiết kiệm.             Qua đợt tập huấn này các học viên sẽ là những tuyên truyền viên nắm được các kiến thức về tiết kiệm điện, các chủ trương, hình thức và biện pháp tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, sau đó thực hiện tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến mọi người tại nơi ở và làm việc một cách hiệu quả./.
Chi tiết...
Các đã đưa
  ĐIỆN LỰC THỦ THỪA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN, TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ NĂM 2015
  ĐIỆN LỰC THỦ THỪA PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “ẤP/ KHU DÂN CƯ VĂN HÓA TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM 2015”
  HUẤN LUYỆN, SÁT HẠCH ĐỊNH KỲ AN TOÀN LAO ĐỘNG - VỆ SINH LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2015
  Nguy hiểm khi thả diều gần đường dây điện cao áp
  ĐIỆN LỰC THẠNH HÓA TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN, AN TOÀN ĐIỆN
  ĐIỆN LỰC THẠNH HÓA HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI TIẾT KIỆM ĐIỆN VÀ AN TOÀN VỀ ĐIỆN LẦN 2 – NĂM 2014
  Bó cáp thông tin trên địa bàn huyện Cần Đước
  TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO MÁY NGHIỀN TRỘN THỨC ĂN
 
Đầu trang