NGƯỜI CÔNG NHÂN GƯƠNG MẪU CỦA ĐIỆN LỰC CẦN ĐƯỚC
  Với quan niệm, xem công việc của cơ quan như việc nhà, phải làm hết sức mình, toàn tâm, toàn ý vì lợi ích chung để mang lại sự tiến bộ cho bản thân và đơn vị. Đó là tâm sự của anh Nguyễn Văn Cội hiện là thủ kho Điện lực Cần Đước khi chia sẻ kinh nghiệm cho những công nhân viên trẻ.
Chi tiết...
NGUYỄN ĐỨC TRUYỀN - TẤM GƯƠNG SÁNG TẠO
  Tốt nghiệp trường Trung học điện 2 thành phố Hồ Chí Minh (nay là trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM) năm 1999, anh Nguyễn Đức Truyền về công tác tại Điện lực Bến Lức đến nay. Khi mới ra trường anh được phân công công tác tại Đội Quản lý vận hành sửa chữa lưới điện. Trong quá trình công tác anh nhận thấy có quá nhiều việc phải làm thủ công bằng tay vừa chậm lại thiếu chính xác. Ấp ủ trong lòng làm sao phải ứng dụng được công nghệ thông tin vào công việc, anh quyết định học thêm về công nghệ thông tin. Đầu tiên anh học về các ngôn ngữ lập trình như Access, Visual basic,…. Đơn vị phát hiện anh có năng khiếu về lĩnh vực công nghệ thông tin nên đã chuyển anh vào công tác tại phòng Kinh doanh phụ trách mảng ghi chỉ số và thu tiền điện. Khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai Hệ thống thông tin quản lý khách hàng CMIS, đơn vị đã cử anh đi học các lớp về quản trị cơ sở dữ liệu Oracle, ngôn ngữ truy vấn PL/SQL,…
Chi tiết...
ANH NGUYỄN QUỐC NAM – ANH THỢ ĐIỆN NĂNG NỖ NHIỆT TÌNH
  Sau khi tốt nghiệp lớp Trung cấp nghề ở Trường Cao Đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, anh được nhận về công tác ở một huyện vùng sâu nhất thuộc khu vực Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An vào năm 2007, dường như vùng đất này đã bén duyên và luôn tạo nhiều cơ hội cho những con người biết tự thân lập nghiệp, có ý chí phấn đấu không ngại khó khăn. Anh tên là Nguyễn Quốc Nam, một người con của xã Thuận Hưng, huyện Thốt Nốt, tỉnh Cần Thơ.
Chi tiết...
TẤM GƯƠNG LAO ĐỘNG SÁNG TẠO
  Hưởng ứng phong trào thi đua lao động sáng tạo, trong những năm qua, Công ty Điện lực Long An xuất hiện nhiều tấm gương lao động giỏi. Một trong những tấm gương đó là anh Phạm Minh Tiền – Đội phó Đội QLVH đường dây & trạm biến áp Điện lực Tân Thạnh – PC Long An. Với phương châm làm việc “Không có việc gì khó”, anh Phạm Minh Tiền luôn tích cực lao động, không ngừng học tập nâng cao kinh nghiệm bản thân, nghiên cứu sáng tạo nhằm cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động. Sáng kiến “Bành ra dây loại đứng” của anh được Công ty Điện lực Long An công nhận năm 2013 đã giúp tiết kiệm chi phí, giảm sức lao động, nâng cao năng suất. Dụng cụ ra dây di động này có tính ưu việc rất cao là chi phí giá thành sản phẩm rẻ, dễ tháo lắp, dễ dàng vận chuyển bằng xe máy phù hợp với địa bàn huyện Tân Thạnh có nhiều kênh rạch và đường làng nông thôn. Trong suốt 16 năm gắn bó với nghề, anh Phạm Minh Tiền luôn được mọi người yêu mến với nụ cười thân thiện luôn nở trên môi, hăng hái tham gia mọi công tác, là người thắp sáng ngọn lửa đam mê yêu nghề cho các cán bộ công nhân viên khác trong Đội. Không chỉ với vai trò là người Đội phó chuyên quản lý công tác vận hành đường dây và trạm biến áp đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trên địa bàn huyện Tân Thạnh, bản thân anh Phạm Minh Tiền còn là một người thợ điện giỏi. Cùng với giải 3 hội thi thợ giỏi Công ty Điện lực Long An năm 2013, anh Phạm Minh Tiền còn được Tổng Công ty Điện lực Miền Nam khen thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm 2013, trao bằng khen tuyên dương vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi – lao động sáng tạo giai đoạn 2011-2013. Với tinh thần học hỏi cầu tiến, anh Phạm Minh Tiền luôn không ngừng học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong năm 2015, anh được UBND huyện Tân Thạnh chọn biểu dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015. Tinh thần lao động sáng tạo không ngại khó khăn của anh Phạm Minh Tiền là tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ công nhân viên Điện lực Tân Thạnh – PC Long An noi theo. Anh Phạm Minh Tiền tâm sự rằng những việc làm và thành tích anh đạt được xuất phát từ lòng yêu nghề, gắn bó lâu dài với ngành và mong muốn được đóng góp sức mình vì sự phát triển của ngành Điện.
Chi tiết...
 
Đầu trang