ĐIỆN LỰC VĨNH HƯNG TRAO NHÀ “ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN”
  Nằm trong chuỗi hoạt động trao nhà “Mái Ấm Công Đoàn” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ngày 13/01/2016 Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng nhà “ Mái Ấm Công Đoàn” cho gia đình anh Đặng Minh Luân là đoàn viên CĐBP Điện lực Vĩnh Hưng, trực thuộc CĐCS Công ty Điện lực Long An. Đến tham dự buổi trao nhà có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo – Trưởng ban Chính sách pháp luật Công đoàn Điện lực Việt Nam; Đại diện Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Miền Nam; Đại diên CĐCS Công ty Điện lực Long An; Đại diện Liên đoàn lao động huyện Vĩnh Hưng; UBND Thị Trấn Vĩnh Hưng. Ngôi nhà “ Mái Ấm Công Đoàn” được xây dựng với diện tích 100m2, tổng chi phí xây dựng là170 triệu đồng trong đó Công đoàn Điện lực Việt Nam hổ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tự trang trãi. Phát biểu tại lễ bàn giao nhà đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo chúc mừng gia đình đã có ngôi nhà mới để ở và sinh hoạt, nhân dịp tết nguyên đán sắp tới ông Bảo chúc gia đình sức khỏe, hạnh phúc và anh Luân luôn phấn đấu để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ cơ quan giao trong năm 2016. Anh Luân đại diện gia đình vô cùng cảm động và gửi lời cảm ơn đến Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, CĐCS Công ty Điện lực Long An, CĐBP Điện lực Vĩnh Hưng đã quan tâm, giúp đỡ để hôm nay gia đình có được ngôi nhà mới và hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong những năm tới. Với mục đích hỗ trợ đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở có được một mái ấm của tổ chức Công đoàn. Những hoạt động hết sức thiết thực này đã tạo điều kiện cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác ./.                     
Chi tiết...
ĐIỆN LỰC TÂN THẠNH TẶNG NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN
             Sáng ngày (24/12), Công đoàn Công ty Điện lực Long An tổ chức Lễ gắn biển xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” năm 2015 cho đoàn viên công đoàn Phạm Thị Thanh hiện đang công tác tại Điện lực Tân Thạnh. Tham dự Lễ trao nhà có ông Nguyễn Ngọc Bảo – Trưởng ban CSPL Công đoàn Điện lực Việt Nam; đại diện CĐCS Công ty Điện lực Long An; đại diện Liên đoàn lao động, UBND thị trấn Tân Thạnh cùng CBCNV Điện lực Tân Thạnh.            Sau 2 tháng thi công (20/10-23/12), ngôi nhà đã hoàn thành theo tiêu chuẩn nhà cấp 4. Tổng giá trị ngôi nhà 92 triệu đồng, trong đó EVN hỗ trợ 60 triệu đồng, còn lại do gia đình tự đóng góp.             Tại buổi lễ bàn giao nhà, đoàn viên Phạm Thị Thanh đã bày tỏ niềm vui, cảm ơn tổ chức Công đoàn EVN đã tạo điều kiện cho chị và gia đình của mình có được tổ ấm khang trang. Đây là động lực để gia đình chị tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và an tâm gắn bó với công việc.                Phát biểu tại lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo thay mặt Công đoàn EVN, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương nơi chị Thanh sinh sống đã giúp đỡ chị và gia đình trong những lúc khó khăn nhất. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo cũng gửi lời chúc tới anh chị Thanh từ nay trở đi yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực phấn đấu để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
Chi tiết...
CÔNG ĐOÀN PCLA TRAO TẶNG MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN
               Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 Nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày 19 tháng 8 năm 2015 Công đoàn Công ty Điện lực Long An phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức trao tặng 02 căn nhà mái ấm Công đoàn (MACĐ) cho anh Bùi Thanh Hoàng là công đoàn viên hiện đang công tác điện lực Thạnh Hóa và anh Đỗ Hoài Thiên là công đoàn viên hiện đang công tác Điện lực Mộc Hóa, đang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, mỗi căn nhà được Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng. Cũng trong dịp này Đoàn đã đến thăm hỏi và khảo sát nhà MACĐ cho công đoàn viên Nguyễn Thị Thanh đang công tác điện lực Tân Thạnh hiện nay có hoàn cảnh đạc biệt khó khăn về nhà ở. Ngoài ra đoàn còn trợ cấp khó khăn đột xuất cho chị Thanh với số tiền 5 triệu đồng.             Tính đến nay Công đoàn Công ty Điện lực Long An phối hợp với Công đoàn Tổng công ty điện lực miền Nam và Công đoàn điện lực Việt Nam đã trao tặng 5 nhà MACĐ (năm 2104: 03 và 2015:02) cho công đoàn viên đang công tác tại Công ty. Tuy số tiền hỗ trợ có giá trị không cao, nhưng đây là việc làm hết sức đầy ý nghĩa không chỉ giúp cho công đoàn viên và người thân có điều kiện xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống, an tâm công tác, mà còn thể hiện vai trò của công đoàn luôn quan tâm đến đời sống của CNV LĐ trong Công ty./.              
Chi tiết...
Công đoàn ĐL Tân Thạnh hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015)
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015), Công đoàn Điện Lực Tân Thạnh tổ chức thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Lợi tại ấp Kênh Bích, xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh. Mẹ Phùng Thị Lợi sinh năm 1929, có chồng, con gái và người con trai duy nhất đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thực hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, từ năm 1995 Điện lực Tân Thạnh được UBND huyện Tân Thạnh phân công phụng dưỡng đến cuối đời Mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Lợi. Nhân ngày truyền thống Cách mạng, để tỏ rõ lòng biết ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh lớn lao của thế hệ cha anh, những người mẹ, những người vợ của các anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, Công đoàn Điện lực Tân Thạnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng. Công đoàn Điện lực Tân Thạnh cũng mong muốn các thế hệ đoàn viên Điện lực Tân Thạnh tiếp nối truyền thống Cách mạng vẻ vang, lòng tự hào dân tộc.
Chi tiết...
VAI TRÒ CÔNG ĐOÀN TRONG VIỆC TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ SẢN XUẤT KINH DOANH
  Khi nói đến công đoàn thường được nghĩ đến nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đúng như thế nhưng chưa đủ, công đoàn còn đóng vai trò là cầu nối giữa chính quyền và người lao động trong việc triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Điện lực Bến Lức là đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Long An với 83 CBCNV, sản lượng chiếm 20% sản lượng điện thương phẩm của Công ty Điện lực Long An. Vì vậy vai trò của Điện lực Bến Lức góp phần rất lớn trong việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của cấp trên giao cho Điện lực Bến Lức nói riêng và Công ty Điện lực Long An nói chung. Nhận thức được điều này, hàng năm Công đoàn Bộ phận Điện lực Bến Lức đều phối hợp với Chính quyền phát động phong trào thi đua, triển khai đăng ký thi đua và gửi bảng đăng ký về Công đoàn Công ty. Trong việc thực hiện nhiệm vụ có những lúc phải hoàn thành khối lượng công việc cấp trên giao trong khoảng thời gian ngắn, để có đủ nhân lực thực hiện, Công đoàn bộ phận đứng ra vận động người lao động cố gắng sắp xếp công việc gia đình để tham gia công tác vào các ngày thứ 7, chủ nhật. Qua vận động, Người lao động tại Điện lực Bến Lức không chỉ tích cực đăng ký tham gia công tác tại đơn vị mà còn đăng ký tham gia công tác tại đơn vị bạn để khi đơn vị cần triển khai công tác thì đơn vị bạn trả công nhằm giảm số lần cắt điện trên cùng một tuyến, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Công đoàn luôn theo sát người lao động để nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động, uốn nắn kịp thời những quan điểm sai lệch và định hướng cho người lao động biết mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới để người lao động hình dung khối lượng công việc và khả năng đóng góp của bản thân đối với nhiệm vụ chung của đơn vị. Khi người lao động bị bệnh hay gia đình có hữu sự, Công đoàn bộ phận kịp thời đến nhà thăm hỏi, động viên người lao động để họ an tâm công tác. Nhờ làm tốt vai trò của công đoàn nên người lao độn luôn an tâm công tác, đóng góp nhiều ý tưởng, sáng tạo để rút ngắn thời gian làm việc, tăng năng suất lao động. Kết quả trong nhiều năm liền Điện lực Bến Lức luôn nằm trong nhóm đầu của Công ty về phong trào thi đua, đã được Chính quyền và Công đoàn cấp trên tặng nhiều bằng khen.
Chi tiết...
CÔNG ĐOÀN PC LONG AN TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2014
  Ngày 12 tháng 3 năm 2015, Công đoàn PC Long An đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Đến dự hội nghị có Ông Nguyễn Huy Phương – Phó Giám đốc Công ty, các ông bà ủy viên BCH Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Giám đốc các Điện lực. Ông Nguyễn Văn Hữu – Chủ tịch Công đoàn PC Long An chủ trì khai mạc Hội nghị. Năm 2014 các phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn của Công ty Điện lực Long An đã bám sát nhiệm vụ chuyên môn, nhiều phong trào thi đua được phát động, góp phần PC Long An hoàn thành xuất kế hoạch SXKD năm 2014, đời sống của CBCNV ổn định, thu nhập bình quân cao hơn so với năm trước. Bên cạnh đó, Công đoàn cũng tích cực quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của CNVC-LĐ. Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, góp phần xây dựng đội ngũ CNVC-LĐ đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. Từ những kết quả đạt được năm 2014, để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015, Công đoàn PC Long An đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục phối hợp cùng chính quyền thực hiện các chỉ tiêu chính trong sản xuất kinh doanh. Mục tiêu năm 2015 Công đoàn PC Long An đưa ra: “Năng suất – hiệu quả” đồng thời duy trì công tác nâng cao kinh doanh dịch vụ khách hàng, tối ưu hóa chi phí; phong trào an toàn vệ sinh lao động, tiết kiệm điện phải được đẩy mạnh thực hiện. Công tác kiện toàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh tiếp tục được triển khai, phù hợp với thực tế đơn vị. Tại Hội nghị, BCH Công đoàn đã trao tặng bằng khen của Công đoàn EVN, giấy khen của Công đoàn EVNSPC, giấy khen Công đoàn PCLA cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2014.  
Chi tiết...
Điện Lực Tân Trụ tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2015
  Sáng ngày 5-3-2015, tại Điện Lực Tân Trụ tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm 105 năm ngày Quốc Tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2015) trên tinh thần đơn giản, ngắn gọn nhưng vui tươi và đầy ý nghĩa Tại buổi lễ, Ông Lương Văn Mão - Phó Giám Đốc phụ trách Điện lực Tân Trụ đã thay mặt tập thể anh em trong điện lực gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể cán bộ công nhân viên nữ của Điện lực nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Trong không khí vui tươi và phấn khởi của buổi họp mặt, mọi người đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ: Ý nghĩa 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, các chị em phụ nữ đã phấn đấu không ngừng trên mọi lĩnh vực, góp phần to lớn vào sự phát triển của Điện lực nói riêng cũng như Công ty nói chung. Ở từng lĩnh vực, vị trí công tác khác nhau, các chị luôn khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vừa hoàn thành tốt vai trò người vợ, người mẹ chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc giáo dục con cái. Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã diễn ra đơn giản nhưng không kém phần long trọng và sôi nỗi, tạo cơ hội cho CBCNV nữ được gặp gỡ giao lưu, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng; đồng thời buổi lễ cũng góp phần thúc đẩy công tác truyên truyền, nâng cao nhận thức về vấn đề bình đẳng giới trong thời kỳ hội nhập.
Chi tiết...
PC LONG AN TỔ CHỨC HỌP MẶT NỮ CBCNV NHÂN VIÊN NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
  Hòa cùng niềm vui của phụ nữ trên khắp mọi miền đất nước, chiều ngày 05/3/2015, Công đoàn Công ty Điện lực Long An tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Rèn luyện phẩm chất người Phụ nữ trong thời kỳ mới”. Trên 100 nữ CBCNV Công ty đã tham dự và được nghe Bà Nguyễn Thị Thảnh – Bí thư Đảng Ủy khối Doanh nghiệp Tỉnh Long An nói chuyện chuyên đề về phụ nữ nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, về những vấn đề mà chị em hay gặp trong cuộc sống. Qua đó, cũng chia sẻ những tình huống thường xảy ra trong mối quan hệ gia đình, xã hội đòi hỏi người phụ nữ cần phải cố gắng để giữ gìn hạnh phúc cũng như tham gia đóng góp tích cực cho xã hội. Qua các thời kỳ lịch sử phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam vẫn không bị mai một. Mặc dù hiện nay đất nước ta trên đà phát triển, hội nhập Quốc tế nhưng người phụ nữ Việt Nam vẫn một mặt tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống đạo đức quý báu mà các thế hệ trước để lại, mặc khác không ngừng hình thành, phát triển những phẩm chất tiên tiến phù hợp với các yêu cầu của sự nghiệp đổi mới đất nước. Tại buổi nói chuyện chị em cũng được chia sẻ về bốn phẩm chất đạo đức Phụ nữ trong thời kỳ mới đó là “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” và người phụ nữ cần làm gì để rèn luyện được những phẩm chất đó. Thông qua những phân tích, đánh giá và những minh họa sống động đã giúp nhiều chị em hiểu rõ hơn về chính sách pháp luật, bình đẳng giới, đồng thời ý thức rõ trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội. Buổi nói chuyện chuyên đề là một hoạt động ý nghĩa, một món quà tinh thần dành cho chị em nữ nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Chi tiết...
Công Đoàn ngành Điện lực chăm lo Tết cho hộ nghèo
  Nhằm chia sẻ khó khăn đối với nhân dân nhất là những hộ nghèo trên địa bàn, tạo mối quan hệ gắn kết giữa ngành điện với chính quyền và nhân dân địa phương. Nhân dịp Tết Nguyên đán quí Mùi 2015, được sự ủng hộ của Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam, sự phân công của Công đoàn Công ty Điện lực Long An, công đoàn bộ phận Điện lực Bến Lức đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cho các hộ nghèo tại xã Nhựt Chánh huyện Bến Lức. Được biết tại xã có trên ba ngàn hộ dân, trong đó có 85 hộ nghèo, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn như trường hợp gia đình anh Nguyễn Văn Lai có đến 5 miệng ăn trong khi anh là lao động chính duy nhất trong gia đình, mà nghề nghiệp không ổn định, hôm nào có ai trong xóm mướn làm thì anh đi làm thuê, còn hôm nào không ai mướn thì anh phải ở nhà chăm sóc mảnh ruộng lúa chỉ hơn một công đất. Ngoài ra anh vừa phải chăm lo mẹ già nay ốm mai đau và nuôi hai con đi học nên gia đình anh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhận được món quà Tết từ công đoàn ngành Điện lực anh rất xúc động và nói: “cám ơn các chú Điện lực không chỉ mang lại ánh sáng cho nhân dân nhất là những hộ nghèo nhà ở tận giữa đồng ruộng như chúng tôi mà còn chia sẻ cả những khó khăn đối với chúng tôi”. Phần quà tuy không lớn nhưng mang cả ý nghĩa rất lớn đó là sự chia sẻ với cộng đồng, qua đó chúng ta đã điểm tô thêm một trong những hệ giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã xây dựng.
Chi tiết...
GIỮ MÃI NIỀM ƯỚC MƠ
Mới đó mà đã ba lăm năm Khi đó tôi là chàng trai trẻ Được vào ngành điện là mơ ước Rồi ước mơ đã thành hiện thực Tôi trở thành người thợ đường dây Bao năm sát cánh cùng đồng đội Dựng trụ kéo dây lắp đặt bình Dãi nắng dầm mưa lội nước sâu Vất vã gian nan đâu có quản Mong đem ánh sáng đến mọi nhà Là thấy niềm vui ở trong tôi Giờ đây tóc đã điểm sang màu trắng Đồng đội ngày xưa còn lại chẳng mấy người Người nghĩ người hưu người đã mất Còn tôi giữ mãi niềm mơ ước Công tác trong ngành đến về hưu.
Chi tiết...
TÂM SỰ CÙNG NGÀNH
  Bao năm công tác trong ngành Về hưu mà vẫn vấn vương lời thề Nửa đời gắn bó yêu nghề Đem nguồn ánh sáng đi về muôn nơi Góp phần tô điểm đất trời Nước non vững mạnh, mọi người ấm no Từng giây, từng phút, từng giờ Ngành Điện chung sức chăm lo cho đời An toàn, phát triển, dựng xây Công nông gắn kết tháng ngày đi lên Dệt ngàn hoa thắm mùa xuân Ngày càng phát triển trăm lần hơn xưa Vượt qua giông gió, nắng mưa Đường dây,trạm điện sớm trưa vững bền Quê tôi nay đã đổi thay Long An tươi đẹp, muôn ngàn lời ca Sông Vàm gợn sóng reo hòa Tình yêu Điện lực mặn mà trong tôi.
Chi tiết...
Công ty Điện Lực Long An nhận phụng duỡng Mẹ Việt Nam anh hùng
        Thực hiện chủ truơng của Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An và công văn số 2425/SLĐTBXH-NC ngày/11/2014 của Sở Lao động Thuơng binh Xã hội tỉnh về việc nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Long An, đồng thời phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn trái nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Ngày 02/12/2014, Công ty Điện lực Long An đã tiếp nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ VNAH Nguyễn Thị Én sinh năm 1917 tại xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng và Mẹ Nguyễn Thị Thọ sinh năm 1918 tại xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Được biết hai Mẹ đều có 02 người con ruột là liệt sỹ đã hy sinh trong thời kỳ chống Mỷ cứu nước của dân tộc ta.                Như vậy, đến thời điểm hiện nay, Công ty Điện lực Long An đã nhận phụng dưỡng suốt đời 05 Mẹ VNAH hiện ngụ tại các huyện Đức Hoà; Thủ Thừa; Tân Thạnh; Vĩnh Hưng và Tân Hưng, với số tiền trợ cấp 800.000 đồng/tháng/Mẹ và thuờng xuyên thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ nhân các ngày Lễ, Tết trong năm.
Chi tiết...
ĐỐI THOẠI ĐỊNH KỲ - MỘT TRONG NHỮNG HÌNH THỨC THỰC HIỆN QUI CHẾ DÂN CHỦ - GÓP PHẦN HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ SẢN XUẤT KINH DOANH
Để hoàn thành mục tiêu kế hoạch cấp trên giao rất cần sự thống nhất, đoàn kết của cả tập thể, nhưng làm thế nào để có được điều đó? Nhận thức được điều này Ban lãnh đạo cùng với BCH Công đoàn bộ phận Điện lực Bến Lức thống nhất mỗi tháng một lần họp toàn thể CBCNV để lắng nghe người lao động trình bày những khó khăn, vướng mắc cần tháo gở cũng như những bức xúc cần cần được giải tỏ. Thực hiện Luật lao động, Nghị định 60/2013/NĐ - CP, từ đầu năm 2014 Công ty Điện lực Long An nói chung và Điện lực Bến Lức nói riêng tổ chức Hội nghị người lao động và sau đó cứ mỗi quí tổ chức đối thoại với người lao động một lần. Trước khi đối thoại, tổ đối thoại phát phiếu thu thập ý kiến của người lao động; tổ đối thoại tổng hợp các ý kiến lại để lãnh đạo giải thích, phân tích cho người lao động thông suốt. Ngoài những ý kiến được tập hợp trước, người lao động có thể phát biểu trực tiếp tại buổi đối thoại, những ý kiến nào thuộc thẩm quyền giải quyết cấp Điện lực thì được lãnh đạo Điện lực trả lời, những ý kiến nào thuộc thẩm quyền giải quyết cấp Công ty thì được tổ đối thoại tổng hợp lại báo cáo về cấp trên giải quyết. Với phương châm đối thoại trực tiếp với người lao động để người lao động nắm rõ tình hình sản xuất kinh doanh tại đơn vị, những khó khăn vướng mắc trong quá trình công tác để có những giải pháp thực hiện thích hợp. Khi tư tưởng người lao động đã thông thì người lao động ngoài việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn muốn đóng góp những ý tưởng, giải pháp, sáng kiến mới góp phần tăng năng suất lao động, hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao. Nhờ thực hiện tốt qui chế dân chủ, trong những năm qua tập thể Điện lực Bến Lức luôn là một tập thể đoàn kết thống nhất, luôn nằm trong nhóm Điện lực xuất sắc của Công ty Điện lực Long An và là Điện lực đầu tiên trong Công ty Điện lực Long An đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng.
Chi tiết...
 
Đầu trang