An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi Võ Khắc Hoàng Danh | 20:07 | 19/04/2022

CẢNH BÁO: MÙA NẮNG NÓNG, HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN DỄ TĂNG CAO

           Hằng năm, vào tháng 3,4,5 chúng ta liên tục đón nhận những cơn nắng nóng ở mức cao, theo dự báo nhiệt độ sẽ tiếp tục gia tăng, có thể lên tới 39 độ, thậm chí 40 độ C. Nhu cầu sử dụng các thiết bị làm lạnh, đặc biệt là điều hòa sẽ tăng rất cao. Điều này làm gia tăng sản lượng điện (kWh), đi kèm với lũy tuyến khung giá điện bậc thang dễ dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao gấp 2 đến 3 lần, thậm chí gấp 4 lần so với các tháng liền kề trước đó. Không những thế điều này đang gây áp lực cao cho ngành điện, dễ dẫn đến nhiều sự cố do quá tải lưới điện, gây gián đoạn trong quá trình cung cấp.

           Vừa qua, theo ghi nhận về tình hình sản lượng điện tiêu thụ trong Công ty Điện lực Long An tháng 3/2022 là 588,861 triệu kWh, so với tháng 02/2022 là 472,153 triệu kWh, tăng 24,72%. Sau tình hình đại dịch COVID-19, người dân còn gánh chịu tình trạng giá xăng dầu tăng nhanh, các mặt hàng tăng theo giá xăng dầu khiến đời sống thêm phần khó khăn. Chưa dừng lại ở đó, với tình hình nắng nóng như hiện nay, vào các tháng 4, tháng 5 sắp tới, dự đoán sản lượng điện tiêu thụ điện sẽ càng tăng vọt. Trong đó sản lượng điện tiêu thụ của máy lạnh chiếm từ 40-60%, có khi đến 80% sản lượng điện của cả gia đình, nguyên nhân các thiết bị làm mát cũng phải hoạt động nhiều hơn khi có sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ làm mát trong phòng. 

           Bên cạnh việc đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, Công ty Điện lực Long An đang chỉ đạo các Điện lực thực hiện truyên truyền đến người dân luôn thay đổi thói quen sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, thích ứng vượt qua mùa nắng nóng như: Ngoài việc tắt các thiết bị điện không thực sự cần thiết nên chọn mua thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng từ bốn sao trở lên, dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng; thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thiết bị điện như motor, tủ lạnh, máy lạnh, nồi cơm điện,…; Khuyến khích sử dụng máy lạnh phối hợp với quạt để tăng hiệu quả làm mát, giảm thiểu được lượng điện năng tiêu thụ từ máy lạnh; Trước tình hình dịch Covid còn rất phức tạp, khi trời không quá nóng, đề nghị người dân nên hạn chế sử dụng điều hòa, sử dụng quạt, mở các cửa sổ, ra vào để tận dụng tối đa ánh sáng trời và thông gió tự nhiên; Người dân tuyệt đối không sử dụng thiết bị không rõ nguồn gốc, xuất sứ hoặc sử dụng các thiết bị có công suất lớn cùng lúc gây quá tải dây dẫn rất dễ dẫn đến cháy nổ nhất là trong thời gian mùa nắng nóng.

Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

           Khách hàng có thể truy cập vào ứng dụng “CSKH EVNSPC” trên appstore hoặc Chplay để tra cứu theo dõi sản lượng điện hằng ngày, có ước tính điều chỉnh sử dụng điện sao cho phù hợp nhất, tránh để dồn sản lượng vào ngày cuối tháng. Không những thế, để ước tính điện năng tiêu thụ hàng tháng của gia đình, khách hàng truy cập vào website https://uoctinhdiennang.evn.com.vn/ và liệt kê các thông tin thiết bị điện sử dụng của gia đình. Qua đó, khách hàng có thể điều chỉnh thói quen, hành vi sử dụng điện của mình để việc sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm, nhất là vào những thời điểm xảy ra thời tiết nắng nóng.

Ảnh CBCNV Điện lực Tân Trụ hỗ trợ người dân thay dây điện mới trong nhà

           Hiện nay, tất cả các Điện lưc trực thuộc Công ty Điện lực Long An đang tiến hành phúc tra 100% khách hàng có sản lượng tăng/giảm đột biến từ 1,3 lần trở lên so với tháng trước liền kề. Quyết tâm xử lý nghiêm các trường hợp ghi sai chỉ số công tơ, lập hóa đơn sai do các nguyên nhân chủ quan mà không phát hiện được khi thực hiện công tác ghi, kiểm tra, phúc tra chỉ số.

           Nếu có thắc mắc trong quá trình sử dụng điện, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua tổng đài Trung tâm chăm sóc Khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam qua số 19001006 - 19009000 (phục vụ 24/24) để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc kịp thời./.


TIN LIÊN QUAN

(20:07 - 19/04/2022)

CẢNH BÁO: MÙA NẮNG NÓNG, HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN DỄ TĂNG CAO

(15:54 - 22/03/2022)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC LONG AN KHUYẾN CÁO KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ PHÒNG TRÁNH HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN TĂNG CAO TRONG MÙA NẮNG NÓNG