An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi Nguyễn Thị Ngọc Dung | 14:45 | 23/03/2022

Điện lực Tân An tham gia tổ chức diễn tập phương án xử lý tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh tại Khu phố 1 và Khu phố 2 thuộc Khu dân cư phường 2, thành phố Tân An.

        Hằng năm, trên địa bàn thành phố Tân An nói chung và cả nước nói riêng đã xảy ra hàng chục vụ cháy, làm chết và bị thương nhiều người, tiêu hủy nhiều cơ sở vật chất và tài sản có giá trị thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng. Hậu quả đã làm cho hàng trăm người lâm vào cảnh khó khăn, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến cuộc sống của Nhân dân và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

        Nguyên nhân của nhiều vụ cháy được xác định chủ yếu là do chạm chập gây ra cháy điện. Xác định được tầm ảnh hưởng của công tác tuyên truyền an toàn sử dụng điện trong Nhân dân và tổ chức huấn luyện, diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ đối với từng hộ gia đình và người dân đang sinh sống trong khu dân cư, giúp người dân hiểu biết được các kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ và kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ ngay khi mới phát sinh rất là quan trọng. Điện lực Tân An đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phát tờ rơi và tuyên truyền an toàn sử dụng điện, cách phòng tránh sự cố điện gây ra cháy trên hệ thống loa truyền thanh của các xã, phường.

        Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh Long An đã xây dựng kế hoạch số 153/KH-BCĐ-CAT ngày 14/3/2022 về việc tổ chức diễn tập phương án xử lý tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh tại Khu phố 1 và Khu phố 2 thuộc Khu dân cư phường 2, thành phố Tân An. Ngày 22/3/2022 thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Điện lực Tân An đã phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH – CA tỉnh và các cơ quan ban, ngành đóng trên địa bàn thành phố Tân An cùng tham gia diễn tập chữa cháy giả định tại căn nhà số 63/20A, hẻm 63, đường Nguyễn Trung Trực, phường 2, thành phố Tân An. Với mục tiêu nâng cao ý thức về công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với từng hộ gia đình và người dân đang sinh sống trong khu dân cư, giúp người dân hiểu biết được các kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ và kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ ngay khi mới phát sinh. Tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống sự cố, tai nạn xảy ra bằng cách sử dụng lực lượng, phương tiện tại chỗ và thực hiện tốt phương châm “04 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ).

        Các lực lượng và phương tiện tham gia diễn tập gồm: Người dân đang sinh sống tại Khu phố 1 và Khu phố 2 thuộc Khu dân cư Phường 2, Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CA tỉnh, Phòng PH10 (bệnh xá), Phòng PX03, Phòng PV01, CA TP Tân An, CA Phường 2, Điện lực Tân An, Lực lượng PCCC KCN Hòa Bình và Lực lượng PCCC KCN Đồng Tâm đã nhanh chóng triển khai đội hình và tổ chức cứu nạn, cứu hộ, chữa cháy kịp thời, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không gây thiệt hại về người và tài sản. Các lực lượng hỗ trợ khác đã đảm bảo phân luồng giao thông, bảo vệ tài sản và người dân khi có cháy xảy ra.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đang làm nhiệm vụ.

        Thông qua buổi diễn tập, các lực lượng tham gia rút được kinh nghiệm quý báu trong công tác phối, kết hợp chữa cháy, cứu nạn; kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện PCCC của đơn vị, cơ sở trên địa bàn. Kết thúc buổi thao diễn tổ chức dọn dẹp hiện trường, bàn giao mặt bằng, đồng thời các bên có liên quan cùng các lực lượng phối hợp đã họp rút kinh nghiệm toàn diện trong công tác đảm bảo an toàn PCCC đối với khu dân cư, phối hợp nhiều lực lượng trong suốt buổi diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp đồng bộ và hiệu quả hơn nữa trong công tác đảm bảo an toàn PCCC. Kết quả buổi diễn tập được Lãnh đạo thành phố Tân An, Công an tỉnh Long An đánh giá cao và đã thành công tốt đẹp./.


TIN LIÊN QUAN

(08:57 - 12/09/2023)

ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐIỆN TRONG MÙA MƯA BÃO

(13:29 - 08/03/2023)

ĐIỆN LỰC TÂN TRỤ TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2023

(16:17 - 07/03/2023)

NGUY CƠ MẤT AN TOÀN KHI THẢ DIỀU TRÊN ĐƯỜNG DÂY ĐIỆN

(14:58 - 09/09/2022)

CẨM NANG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG GIA ĐÌNH

(16:30 - 04/08/2022)

Điện lực Đức Huệ đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp

(16:34 - 26/07/2022)

KHUYẾN CÁO VỀ VIỆC SỬ DỤNG AN TOÀN MÁY PHÁT ĐIỆN TRONG GIA ĐÌNH

(07:14 - 27/06/2022)

AN TOÀN ĐIỆN – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI

(16:36 - 24/06/2022)

Điện lực Tân Hưng tổng kết Cuộc thi Chương trình phát thanh và video clip tuyên truyền về sử dụng điện năm 2022

(11:20 - 31/05/2022)

Điện lực Tân Hưng tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện quy chế phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn lưới điện trên địa bàn huyện Tân Hưng

(07:33 - 19/05/2022)

ĐIỆN LỰC VĨNH HƯNG: Diễn tập công tác phòng, chống thiên tai và tìm, kiếm cứu nạn