Tin tức & hoạt động

Tin hoạt động trong công ty

Đăng bởi Trần Vũ Anh Khoa | 14:48 | 29/09/2021

GIẢM GIÁ ĐIỆN, GIẢM TIỀN ĐIỆN - VIỆC LÀM NHÂN VĂN GIỮA MÙA DỊCH

          Công ty Điện lực Long An phối hợp với các địa phương tổ chức thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng (KH) theo đúng quy định. Điều này, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người sử dụng điện giữa lúc dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đời sống, kinh tế-xã hội.

          Hỗ trợ, chia sẻ

          Dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh tế-xã hội trên địa bàn. Long An tổ chức nhiều biện pháp, giải pháp quyết liệt, bước đầu kiểm soát được dịch bệnh. Tỉnh cũng nhanh chóng triển khai các chủ trương, chính sách từ cấp trên để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tỉnh cũng vận động xã hội hóa để kịp thời chia sẻ với khó khăn của người dân giữa dịch bệnh.

          Công ty Điện lực Long An tham gia cùng với các cấp chính quyền, địa phương trong phòng, chống dịch bệnh, cung cấp điện ổn định, liên tục, đầy đủ phục vụ các cơ sở điều trị, khu cách ly y tế,...Điện lực còn đóng góp Quỹ vắc xin, Quỹ phòng Covid, vận động đối tác thực hiện các hoạt động an sinh-xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, ngành điện Long An nhanh chóng triển khai thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện theo đúng tinh thần chỉ đạo từ cấp trên, đúng đối tượng KH quy định, kịp thời hỗ trợ, chia sẻ với khó khăn của người sử dụng điện trong bối cảnh dịch bệnh tác động tiêu cực.

          Theo Phó Giám Đốc Điện lực Đức Hòa- Ông Hồ Hữu Trí, Điện lực niêm yết công khai các quy định tại phòng giao dịch KH. Thực hiện tuyên truyền trên đài truyền thanh huyện chương trình giảm giá điện, giảm tiền điện. Tổ chức bồi huấn cho các nhân viên giao dịch KH, thu ngân viên của điện lực, các tổ chức trung gian thu tiền điện về phương pháp tính toán, nội dung thay đổi giá trên bản thể hiện của hóa đơn tiền điện, biên nhận thanh toán và công cụ tính toán hóa đơn tiền điện trực tuyến để giải thích cho KH. Bố trí lực lượng tại bộ phận giao dịch khách hàng nắm chắc nghiệp vụ để giải đáp, xử lý kịp thời, chính xác các thắc mắc từ KH hoặc được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong đợt thứ 3, thứ 4, Điện lực Đức Hòa thực hiện giảm giá cho 80.432 KH, với tổng số tiền giảm là hơn 6,2 tỷ đồng. Hiện nay tổng số KH của điện lực là 89.008 KH.

          Bà Nguyễn Thị Thảo Trang, ngụ thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa chia sẻ: Gia đình bị ảnh hưởng lớn do dịch bệnh gây ra, thu nhập hầu như là con số 0. Gia đình chúng tôi chấp hành các quy định về giãn cách xã hội phòng chống dịch nên chỉ ở trong nhà và sử dụng điện nhiều hơn, tăng cao hơn trước. Điều này, tăng thêm phần gánh nặng. Maymắn, ngành điện tổ chức giảm giá điện, giảm tiền điện để hỗ trợ người dân. Trong lúc khó khăn như vậy, việc làm này có ý nghĩa rất lớn.

          Tương tự, ông Nguyễn Văn Hoàng, ngụ Phường 3, Tp.Tân An chia sẻ: Việc giảm giá điện, giảm tiền điện thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của ngành điện với khó khăn mà người dân gặp phải trong lúc dịch bệnh. Đây là một những chủ trương, chính sách có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, rất thiết thực, phù hợp, sát thực tế. Chúng tôi mong muốn dịch bệnh sớm bị đẩy lùi để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

          Giám đốc Điện lực Tân An- Ông Nguyễn Tấn Định cho biết: Chúng tôi nhanh tổ chức triển khai thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện, thông báo cụ thể đến với KH nhằm kịp thời hỗ trợ, chia sẻ với người sử dụng điện gặp khó khăn trong lúc dịch bệnh. Trong đợt thứ 4, điện lực giảm gần 3 tỷ đồng cho các KH theo đúng đối tượng quy định. Hiện nay, chúng tôi đang triển khai rà soát các đối tượng KH để thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 5 theo chỉ đạo của cấp trên.

          Nhanh chóng triển khai

          Theo Giám đốc Công ty Điện lực Long An- Ông Lê Hoàng Oanh, Công ty và các Điện lực trực thuộc thực hiện niêm yết công khai về chính sách hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 tại các địa điểm giao dịch, website của đơn vị và tiếp tục cung cấp thông tin đầy đủ về chương trình giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 trên các kênh truyền thông trong tỉnh.

          Các Điện lực trực thuộc được tập huấn về thông tin hỗ trợ giảm giá bán điện, giảm tiền điện đợt 4, nội dung thay đổi giá trên hóa đơn tiền điện, biên nhận thanh toán và công cụ tính toán hóa đơn tiền điện để kịp thời giải đáp, hỗ trợ KH.

          Mặt khác, Công ty cũng đã báo cáo Sở Công Thương, tiếp tục phối hợp Sở Y tế để được hỗ trợ cung cấp danh sách các đối tượng được giảm giá theo quy định; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương rà soát, chuẩn xác thông tin về các đối tượng KH được hỗ trợ đợt 4; hướng dẫn KH về trình tự, thủ tục để thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng quy định, đúng đối tượng.

          Theo ước tính của Công ty Điện lực Long An, số tiền hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 và 4 trong thời gian 7 tháng từ tháng 6 đến tháng 12/2021 gồm KH là cơ sở lưu trú du lịch khoảng 3,5 tỷ đồng; các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 khoảng 4,5 tỷ đồng.

          Số tiền giảm tiền điện đợt 4 trong 2 tháng 8 và 9/2021 cho đối tượng được giảm là KH sinh hoạt khoảng 56 tỷ đồng.

          Công ty tiếp tục rà soát, tiếp nhận, xử lý kịp thời các yêu cầu của KH liên quan đến chính sách giảm giá bán điện, giảm tiền điện của Chính phủ; bám sát ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, các cơ quan quản lý và KH trên địa bàn để tiếp nhận, xử lý các vấn đề phát sinh.

          Hiện nay, Công ty đã triển khai, yêu cầu các Điện lực trực thuộc tổ chức thực hiện giảm giá bán điện, giảm tiền điện đợt 5 cho các KH bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Đối tượng là KH sử dụng điện thuộc các nhà máy hoặc cơ sở sản xuất đặt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại thời điểm ngày 25 tháng 8 năm 2021 và đang duy trì sản xuất trong các lĩnh vực: doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; doanh nghiệp chế biến và bảo quản rau quả; doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 01 tỉ USD.

          Danh sách nhà máy, cơ sở sản xuất thuộc đối tượng được giảm tiền điện do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác nhận trên cơ sở đăng ký kinh doanh, thực tế sản xuất của doanh nghiệp.

          Ngành điện thực hiện giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện, thời gian là 3 tháng từ kỳ hoá đơn tiền điện tháng 9 đến hết kỳ hóa đơn tiền điện tháng 11 năm 2021.

          Đơn vị yêu cầu các Điện lực trực thuộc tiếp nhận những thắc mắc, hỏi đáp về giá điện của khách hàng và giải quyết kịp thời, báo cáo về đơn vị để tổng hợp, theo dõi.

          Công ty Điện lực Long An không chỉ bảo đảm cung cấp đầy đủ điện phục vụ phòng chống dịch bệnh, sinh hoạt, sản xuất mà còn tham gia, đồng hành cùng với các cấp, chính quyền địa phương trong nhiều hoạt động an sinh-xã hội, hy vọng kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân trên địa bàn trong lúc dịch bệnh ảnh hưởng khá lớn đến mọi mặt đời sống”-Giám đốc Công ty Điện lực Long An- Ông Lê Hoàng Oanh thông tin./.


TIN LIÊN QUAN

(09:17 - 18/08/2022)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC LONG AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN KINH DOANH VÀ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG NĂM 2022

(17:23 - 28/04/2022)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC LONG AN - BAN NỮ CÔNG VỚI HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI

(16:57 - 18/04/2022)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC LONG AN TỔ CHỨC LỂ TRAO QUYẾT ĐỊNH CÔNG TÁC BỔ NHIỆM CÁN BỘ

(12:09 - 03/03/2022)

MoMo khuyến mãi tháng 3: Giảm 20K, thả ga thanh toán hóa đơn

Chào mừng những người bạn mới, từ ngày 01/03 đến 31/03/2022, MoMo gửi tặng thẻ...

(19:56 - 01/02/2022)

THƯ CHÚC TẾT CỦA CHỦ TỊCH HĐTV TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM GỬI ĐẾN TOÀN THỂ CBCNV

(08:13 - 18/10/2021)

Chương trình quay số khuyến mại năm 2021

(16:26 - 12/10/2021)

THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ

 Về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá VTTB, công cụ, dụng cụ thu hồi...

(14:48 - 29/09/2021)

GIẢM GIÁ ĐIỆN, GIẢM TIỀN ĐIỆN - VIỆC LÀM NHÂN VĂN GIỮA MÙA DỊCH

          Công ty Điện lực Long An phối hợp với các địa...

(19:49 - 07/09/2021)

Lần đầu dùng Ví MoMo, nhận ngay quà khủng trả hóa đơn

MoMo tặng quà cực khủng thanh toán hóa đơn trị giá 100.000đ cho...

(15:32 - 12/08/2021)

Công ty Điện lực Long An tiếp tục thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4

          Theo Phó Giám đốc Công ty Điện lực Long An - Ông Nguyễn Hoàng...