Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

ĐIỆN LỰC THẠNH HÓA XÂY DỰNG VĂN HÓA AN TOÀN LAO ĐỘNG

       Thông qua các văn bản phổ biến rút kinh nghiệm sau tai nạn lao động của các cấp vừa qua, Điện lực Thạnh Hóa - Công ty Điện lực Long An cùng với cán bộ công nhân viên ra sức xây dựng văn hóa an toàn lao động vững chắc đã tác động mạnh mẽ tới từng cán bộ công nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất để giúp cải thiện điều kiện làm việc, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, góp phần tăng năng suất lao động và nâng cao uy tín của ngành điện.

        Với đặc thù của ngành điện là một trong những ngành lao động tiếp xúc với nhiều yếu tố độc hại, nguy hiểm và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lao động. Chính vì vậy an toàn luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu, bởi chỉ một vài sơ suất nhỏ sẽ gây ảnh hưởng khôn lường đến tính mạng, tài sản của nhân dân và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của chính người lao động.

        Trong năm, Điện lực Thạnh Hóa thực hiện nhiều giải pháp phấn đấu để không xảy ra tai nạn lao động như: kiểm tra thực hiện quy trình an toàn lao động cho từng bộ phận chuyên môn cụ thể; Duy trì công tác kiểm tra thường xuyên các nhóm công tác ngoài hiện trường, kịp thời chấn chỉnh những tồn tại trong công tác quản lý lao động, quản lý dụng cụ an toàn và bảo hộ lao động, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, phấn đấu bảo đảm an toàn trong lao động sản xuất, không để xảy ra tai nạn lao động; tuyên truyền, phát tờ rơi, cẩm nang về an toàn điện, tổ chức các lớp tập huấn bằng trình chiếu những hình ảnh, xem video clip về tai nạn điện và cách phòng tránh thông qua các buổi sinh hoạt hàng tuần, rút kinh nghiệm các vụ tai nạn lao động… Những hoạt động đó đã tác động đến nhận thức của người lao động và nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh lao động.

        Hàng năm, Công ty Điện lực Long An đều có tổ chức tập huấn nghiệp vụ, thi sát hạch cho tất cả CBCNV theo từng chuyên đề phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao; trang bị cho từng công nhân các trang thiết bị an toàn, các phương tiện bảo vệ cá nhân, dụng cụ sản xuất nhằm nâng cao năng suất, đưa công tác an toàn vệ sinh lao động hoạt động có nề nếp và hiệu quả, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị trong quá trình sản xuất kinh doanh.         Ngoài ra, Đơn vị còn phối hợp với đơn vị bạn đã xây dựng và triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn một cách chi tiết, cụ thể và sát với thực tế. Chủ động xây dựng và hoàn thiện phương án cấp điện hợp lý trên địa bàn tỉnh, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho các phụ tải, những khu vực trọng yếu, địa bàn ưu tiên; chỉ đạo các tổ trưởng sản xuất xây dựng phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai phù hợp tình hình thực tế quản lý và vận dụng kinh nghiệm rút ra được qua mỗi đợt phòng chống thiên tai hàng năm.

        Bên cạnh đó chế độ nghỉ dưỡng, khám sức khỏe định kỳ tất cả cán bộ công nhân lao động trong toàn Công ty luôn được chú trọng, để công nhân có đủ sức khỏe làm việc, tạo điều kiện cho CBCNV khám chuyên sâu khi có yêu cầu của bác sỹ, đồng thời duy trì các hoạt động văn hóa, thể thao như các môn tennis, bóng đá,… tạo sân chơi lành mạnh cho người lao động.

        Với sự chủ động và quyết tâm hơn trong việc triển khai các biện pháp an toàn lao động, Điện lực Thạnh Hóa - Công ty Điện lực Long An đã giúp CBCNV yên tâm hơn trong công tác, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định. Có thể nói, xây dựng văn hóa an toàn lao động là nhiệm vụ quan trọng và ngày càng cấp thiết của tất cả các đơn vị, doanh nghiệp trên toàn thế giới, nhằm tạo nên một môi trường lao động lành mạnh, an toàn, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng làm việc./.

In      Trở về TRẦN THỊ LỘC THÀNH
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   NGƯỜI CÔNG NHÂN GƯƠNG MẪU CỦA ĐIỆN LỰC CẦN ĐƯỚC (02:14 - 22/10/2015)
   NGUYỄN ĐỨC TRUYỀN - TẤM GƯƠNG SÁNG TẠO (08:21 - 20/10/2015)
   ANH NGUYỄN QUỐC NAM – ANH THỢ ĐIỆN NĂNG NỖ NHIỆT TÌNH (10:14 - 27/08/2015)
   TẤM GƯƠNG LAO ĐỘNG SÁNG TẠO (10:11 - 27/08/2015)

Đầu trang