Trang chủ Tin tức Khoa học Công nghệ
 

PCLA TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC BẢO MẬT, AN TOÀN THÔNG TIN CHO HỆ THỐNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 

Thực hiện theo chỉ thị số 3875/CT - EVN SPC ngày 02/05/2015 của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam về việc triển khai thực hiện công tác về an ninh bảo mật, an toàn thông tin năm 2015 trong Tổng công ty Điện lực miền Nam.

bao mat CNTT

Nhằm để đảm bảo an ninh thông tin dữ liệu trên mạng máy tính, bảo vệ hệ thống mạng trước các nguy cơ như virus, xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài trong toàn Công ty. Công ty Điện lực Long An đã xây dựng phương án trang bị phần mềm diệt virus bản quyền Kaspersky Endpoint Security for Busuness-Select cho các máy trạm của Công ty và các Điện lực trực thuộc, cụ thể:

 

-     Tổng số lượng máy:  631 máy.

-     Chi phí dự toán là:                256.817.000 đồng.

-     Thời hạn sử dụng:                 1 năm.

-     Phương án kỹ thuật: gồm 01 máy chủ cài đặt tại văn phòng Công ty, máy chủ này sẽ cập nhật chương trình từ trang chủ của phần mềm, từ đó các máy trạm cài Kaspersky trong mạng nội bộ sẽ cập nhật từ máy chủ này, không cần cập nhật từ trang chủ phần mềm.

Để chuẩn bị cho công tác cài đặt, đưa vào sử dụng phần mềm diệt virus bản quyền Kaspersky cho các máy trạm. Ngày 01/10/2015 Công ty đã phối hợp với đơn vị trúng thầu - Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam tổ chức buổi tập huấn tại Công ty Điện lực Long An lớp hướng dẫn cài đặt cho cán bộ làm công tác Công nghệ thông tin thuộc 14 Điện lực.

Sau khi đưa vào sử dụng, phần mềm Kaspersky Endpoint Security for Business-Select sẽ được quản trị qua console hoặc quản trị qua giao diện web, giúp cho người quản trị theo dõi tình hình quản lý từ xa các máy trạm cài chương trình Kaspersky trong hệ thống mạng, cập nhật tập trung cơ sở dữ liệu virus, xem trạng thái bảo vệ trong thời gian thực, áp đặt các chính sách anti-malware, chính sách quản lý người dùng, xem các báo cáo tổng thể và chi tiết, hỗ trợ các công cụ quản trị hệ thống, phát hiện và cách ly các máy trạm bị nhiễm virus kịp thời để tiến hành xử lý nhanh chóng ngăn chặn việc phát tán virus và lây nhiễm cho toàn hệ thống mạng. Đồng thời giúp an toàn dữ liệu cho các máy tính cá nhân khi có cài đặt phần mềm diệt virus Kaspersky bản quyền nhất là các máy đăng nhập và sử dụng các chương trình dùng chung CMIS, FMIS….

In      Trở về Phạm Thị Thanh Thảo
 
Các Khoa học Công nghệ đã đưa
   ĐIỆN LỰC CẦN ĐƯỚC ỨNG DỤNG, CẢI TIẾN KỸ THUẬT THI CÔNG MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO (07:32 - 11/11/2014)

Đầu trang