Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

NGUYỄN ĐỨC TRUYỀN - TẤM GƯƠNG SÁNG TẠO

 

Tốt nghiệp trường Trung học điện 2 thành phố Hồ Chí Minh (nay là trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM) năm 1999, anh Nguyễn Đức Truyền về công tác tại Điện lực Bến Lức đến nay. Khi mới ra trường anh được phân công công tác tại Đội Quản lý vận hành sửa chữa lưới điện. Trong quá trình công tác anh nhận thấy có quá nhiều việc phải làm thủ công bằng tay vừa chậm lại thiếu chính xác. Ấp ủ trong lòng làm sao phải ứng dụng được công nghệ thông tin vào công việc, anh quyết định học thêm về công nghệ thông tin. Đầu tiên anh học về các ngôn ngữ lập trình như Access, Visual basic,…. Đơn vị phát hiện anh có năng khiếu về lĩnh vực công nghệ thông tin nên đã chuyển anh vào công tác tại phòng Kinh doanh phụ trách mảng ghi chỉ số và thu tiền điện. Khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai Hệ thống thông tin quản lý khách hàng CMIS, đơn vị đã cử anh đi học các lớp về quản trị cơ sở dữ liệu Oracle, ngôn ngữ truy vấn PL/SQL,…

Duc Truyen

Sau thời gian cống hiến tốt cho đơn vị, anh được lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm chức danh tổ trưởng tổ thu ngân ghi chữ thuộc Đội quản lý tổng hợp. Với nhiệm vụ được giao, anh luôn tìm tòi và xây dựng các sáng kiến cải tiến công việc, áp dụng công nghệ thông tin nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng tốt hơn trong công việc.

Trong năm 2014, anh thấy hiện nay chương trình CMIS chưa đáp ứng tất cả nhu cầu của đơn vị, anh Truyền đã nghiên cứu và lập trình phát triển phần mềm truy xuất dữ liệu và ngân hàng dữ liệu dùng chung. Với chương trình này giúp cho đơn vị rất nhiều trong công tác truy xuất dữ liệu từ database chính của Công ty Điện lực Long An và báo cáo nhanh các báo cáo đặc thù của đơn vị, từ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các phòng đội và đơn vị góp phần giúp đơn vị đạt các chỉ tiêu mà cấp trên đã giao.

Với những cống hiến cho đơn vị, anh đã nhận được rất nhiều danh hiệu như Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền 2011,2013,2014,2015; bằng khen UBND tỉnh Long An năm 2014,2015 và anh đã được Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt nam (EVN) tặng danh hiệu Công nhân lao động giỏi tiêu biểu giai đoạn 2011-2013.

Bến Lức là một trong những huyện công nghiệp của tỉnh, vì vậy việc quản lý khách hàng sử dụng điện đòi hỏi phải nhanh chóng và chính xác. Với chương trình mà anh Truyền xây dựng đã góp phần giúp Điện lực Bến Lức nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đáp ứng được mục tiêu và chính sách chất lượng mà Điện lực Bến Lức đã xây dựng “Đáp ứng nhu cầu khách hàng với chất lượng cao, dịch vụ hoàn hảo”.

In      Trở về Nguyễn Đức Trung
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   ANH NGUYỄN QUỐC NAM – ANH THỢ ĐIỆN NĂNG NỖ NHIỆT TÌNH (10:14 - 27/08/2015)
   TẤM GƯƠNG LAO ĐỘNG SÁNG TẠO (10:11 - 27/08/2015)

Đầu trang