Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

ANH NGUYỄN QUỐC NAM – ANH THỢ ĐIỆN NĂNG NỖ NHIỆT TÌNH

 

Sau khi tốt nghiệp lớp Trung cấp nghề ở Trường Cao Đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, anh được nhận về công tác ở một huyện vùng sâu nhất thuộc khu vực Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An vào năm 2007, dường như vùng đất này đã bén duyên và luôn tạo nhiều cơ hội cho những con người biết tự thân lập nghiệp, có ý chí phấn đấu không ngại khó khăn. Anh tên là Nguyễn Quốc Nam, một người con của xã Thuận Hưng, huyện Thốt Nốt, tỉnh Cần Thơ.

Nguyen Van Nam

Anh sinh ra trong một gia đình có 4 người con, là con trai trưởng trong gia đình, kinh tế gia đình vô cùng khó khăn, hàng năm thu nhập chủ yếu của gia đình đều nhờ vào 2 công ruộng. Anh luôn nhắc nhỡ mình phải làm gì đó để phụ giúp cha mẹ nuôi dưỡng các em ăn học nên người. Tháng lương đầu tiên anh gửi trọn về cho cha mẹ, trong những tháng tiếp theo, mỗi tháng anh đều trích ra hơn triệu đồng gửi về cho 2 đứa em đang học tại Đại học Cần Thơ và trường Cao Đẳng Điện lực Tp. Hồ Chí Minh. Với nỗi khó khăn đó càng thúc giục anh phải quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ để không phụ lòng cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp đã tin tưởng.

Nói đến anh, mọi người trong đơn vị đều nghĩ ngay tới một thủ kho tận tụy với công việc, ghi chép thẻ kho cẩn thận, rõ ràng, sắp xếp kho bãi gọn gàng sạch đẹp, một người có tác phong nhanh gọn, giải quyết dứt điểm công việc không ngại khó khăn. Có nhiều hôm, anh đi nhận vật tư từ Công ty Điện lực Long An về đến 22 giờ đêm nhưng anh vẫn cố gắng sắp xếp vật tư vào kho ngăn nắp, gọn gàng. Vì thế trong thời gian phụ trách công tác thủ kho, đơn vị không để xảy ra tình trạng mất cắp vật tư nào. Từ năm 2013 đến nay, anh đã được chuyển sang công tác khảo sát, lắp đặt hệ thống đo đếm theo kế hoạch luân chuyển của đơn vị.

Với bản tính thật thà, chất phát, anh được mọi người xung quanh vô cùng quý mến. Trong một ngày cuối tháng 7/2014, trên đường đi công tác về, anh đã phát hiện có 1 em bé bị ngã xuống sông và đã ngất, thấy mọi người cuống cuồng không biết cách xử lý, anh xung phong vào cứu giúp, mong đem lại sự sống cho em bé kia. Bằng kiến thức được học về sơ cấp cứu người bị nạn, anh đã cứu sống em bé. Và trong một lần đi công tác ở xã, phát hiện có một vụ tai nạn giao thông, anh đã bế người bị nạn chở về bệnh viện huyện kịp thời cấp cứu thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Mặc dù được bố trí ở vị trí công tác nào, anh Nguyễn Quốc Nam cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được đồng nghiệp đánh giá cao. Những tác phong, hành động cao cả của anh đã thắp sáng niềm tin vào một xã hội tươi sáng, luôn có những người con ưu tú biết quan tâm, giúp đỡ mọi người xung quanh, một hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên bằng nghị lực của bản thân… tất cả những đức tính tốt đẹp đó đã tạo nên một anh thợ điện nhiệt tình năng nỗ – anh thợ điện Nguyễn Quốc Nam.

In      Trở về Nguyễn Trần Lâm
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   TẤM GƯƠNG LAO ĐỘNG SÁNG TẠO (10:11 - 27/08/2015)

Đầu trang