Trang chủ Hoạt động Xã hội Đoàn thể Công đoàn
 

VAI TRÒ CÔNG ĐOÀN TRONG VIỆC TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ SẢN XUẤT KINH DOANH

 

Khi nói đến công đoàn thường được nghĩ đến nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đúng như thế nhưng chưa đủ, công đoàn còn đóng vai trò là cầu nối giữa chính quyền và người lao động trong việc triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

ben luc

Điện lực Bến Lức là đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Long An với 83 CBCNV, sản lượng chiếm 20% sản lượng điện thương phẩm của Công ty Điện lực Long An. Vì vậy vai trò của Điện lực Bến Lức góp phần rất lớn trong việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của cấp trên giao cho Điện lực Bến Lức nói riêng và Công ty Điện lực Long An nói chung.

Nhận thức được điều này, hàng năm Công đoàn Bộ phận Điện lực Bến Lức đều phối hợp với Chính quyền phát động phong trào thi đua, triển khai đăng ký thi đua và gửi bảng đăng ký về Công đoàn Công ty.

Trong việc thực hiện nhiệm vụ có những lúc phải hoàn thành khối lượng công việc cấp trên giao trong khoảng thời gian ngắn, để có đủ nhân lực thực hiện, Công đoàn bộ phận đứng ra vận động người lao động cố gắng sắp xếp công việc gia đình để tham gia công tác vào các ngày thứ 7, chủ nhật. Qua vận động, Người lao động tại Điện lực Bến Lức không chỉ tích cực đăng ký tham gia công tác tại đơn vị mà còn đăng ký tham gia công tác tại đơn vị bạn để khi đơn vị cần triển khai công tác thì đơn vị bạn trả công nhằm giảm số lần cắt điện trên cùng một tuyến, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Công đoàn luôn theo sát người lao động để nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động, uốn nắn kịp thời những quan điểm sai lệch và định hướng cho người lao động biết mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới để người lao động hình dung khối lượng công việc và khả năng đóng góp của bản thân đối với nhiệm vụ chung của đơn vị. Khi người lao động bị bệnh hay gia đình có hữu sự, Công đoàn bộ phận kịp thời đến nhà thăm hỏi, động viên người lao động để họ an tâm công tác.

Nhờ làm tốt vai trò của công đoàn nên người lao độn luôn an tâm công tác, đóng góp nhiều ý tưởng, sáng tạo để rút ngắn thời gian làm việc, tăng năng suất lao động. Kết quả trong nhiều năm liền Điện lực Bến Lức luôn nằm trong nhóm đầu của Công ty về phong trào thi đua, đã được Chính quyền và Công đoàn cấp trên tặng nhiều bằng khen.

In      Trở về Võ Duy Bình
 
Các Công đoàn đã đưa
   CÔNG ĐOÀN PC LONG AN TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2014 (04:04 - 25/03/2015)
   Điện Lực Tân Trụ tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2015 (07:08 - 11/03/2015)
   PC LONG AN TỔ CHỨC HỌP MẶT NỮ CBCNV NHÂN VIÊN NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 (01:31 - 10/03/2015)
   Công Đoàn ngành Điện lực chăm lo Tết cho hộ nghèo (03:09 - 09/03/2015)
   GIỮ MÃI NIỀM ƯỚC MƠ (03:54 - 05/03/2015)
   TÂM SỰ CÙNG NGÀNH (03:46 - 05/03/2015)
   Công ty Điện Lực Long An nhận phụng duỡng Mẹ Việt Nam anh hùng (09:29 - 12/12/2014)
   ĐỐI THOẠI ĐỊNH KỲ - MỘT TRONG NHỮNG HÌNH THỨC THỰC HIỆN QUI CHẾ DÂN CHỦ - GÓP PHẦN HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ SẢN XUẤT KINH DOANH (09:12 - 12/12/2014)

Đầu trang