Trang chủ Tin tức Khoa học Công nghệ
 

ĐIỆN LỰC CẦN ĐƯỚC ỨNG DỤNG, CẢI TIẾN KỸ THUẬT THI CÔNG MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO

 

Điện Lực huyện Cần Đước là một trong những đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Long An, hiện đang quản lý vận hành lưới điện nông thôn trên 60% khối lượng quản lý. Việc thi công cấp điện cho các phụ tải phục vụ thắp sáng sinh hoạt và sản xuất của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong công tác trung chuyển trụ đến vị trí công tác.

ung dung sang kien

Trong thời gian qua, Đơn vị có nhiều nổ lực, tuy nhiên công tác thi công trung chuyển trụ phục vụ cho các công trình xây dựng mới và sửa chữa lưới điện mất nhiều nhân lực và thời gian thực hiện. Để cải thiện điều kiện làm việc, đơn vị đã vận dùng nhiều giải pháp, trong đó việc ứng dụng giải pháp sử dụng con lăn để trung chuyển trụ điện là một việc làm mang lại hiệu quả cao.

Trước đây, công tác thi công tại những địa hình phức tạp, không thể dùng rơmot để chuyển trụ, đơn vị phải huy động trên 10 người mới thực hiện kéo chuyển trụ đến vị trí công tác. Với những trăn trở và suy nghĩ, tập thể Đội QLVH Điện lực Cần Đước đã đề xuất giải pháp thi công mà đúc kết từ điều kiện, việc làm cụ thể trong thời gian qua, đó là sử dụng con lăn để chuyển trụ, góp phần giảm nhân công lao động, rút ngắn thời gian công tác, đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Dụng cụ chuyển trụ cũng rất đơn giản chỉ cần 3 con lăn được bố trí đều trên 1 thanh sắt chữ U (như hình vẽ) và có 3 thanh sắt chu U kết hợp với một vài dụng cụ khác (dây luột, ván gổ kê) thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, chúng ta có thể chuyển trụ đến vị trí công tác không mất nhiều thời gian và an toàn.

Trong thời gian qua Điện lực Cần Đước sử dụng con lăn này để trung chuyển trụ phục vụ cho công tác ĐTXD, SCL năm 2014 không phải mất nhiều thời gian, nhân công như trước, chỉ cần từ 3 đến 4 lao động là thực hiện tốt công tác này, từ đó góp phần làm tăng đáng kể năng suất lao động, góp phần cho Đơn vị tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật Công ty Điện lực Long An giao trong năm 2014./.

In      Trở về Cao Hoàng Nguyên
Đầu trang